Kiến thức ngân hàng

Hướng Dẫn Vay Vốn Sinh Viên Agribank Siêu Ưu Đãi 2023

Vay vốn sinh viên Agribank hiện nay đang là một hình thức vay vốn phổ biến với thế hệ trẻ Việt Nam. Vậy loại hình dịch vụ này có đặc điểm gì mà lại có sức hút lớn mạnh như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ các ưu điểm của hình thức vay này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về gói vay vốn dành cho sinh viên của ngân hàng Agribank

Trước tiên để nói về gói vay tiền sinh viên Agribank chúng ta phải nắm thông tin cụ thể về gói vay vốn sinh viên. Vay vốn sinh viên là hình thức trợ cấp tiền học phí, tiền sinh hoạt đảm bảo đúng quy định pháp luật. Bạn chỉ cần có xác nhận từ các trường đại học, cao đẳng là có thể đăng ký làm hồ sơ vay vốn. Hạn mức của khoản vay sẽ phụ thuộc vào nhu cầu học tập, sinh hoạt và tình hình tài chính hiện tại của bạn.

Những thông tin cơ bản về gói vay vốn ngân hàng cho sinh viên Agribank
Những thông tin cơ bản về gói vay vốn ngân hàng cho sinh viên Agribank

Ngân hàng Agribank đều đưa ra các sản phẩm hỗ trợ vay vốn dành cho học sinh, sinh viên hàng năm. Gói vay hướng tới các đối tượng là học sinh, sinh viên đang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ đang cần tiền để có thể đóng học phí hoặc đóng chi phí sinh hoạt hàng tháng. Và để hỗ trợ tốt nhất các trường hợp hoàn cảnh như vây, Agribank đã quyết định đưa ra thị trường sản phẩm vay vốn với nhiều điểm ưu việt như sau:

 • Hỗ trợ vay vốn mua sắm đồ tiêu dùng, vật dụng trong gia đình;
 • Hỗ trợ vay vốn phục vụ cuộc sống hàng ngày.
 • Hỗ trợ vay vốn xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp nhà ở.
 • Hỗ trợ vay vốn mua phương tiện đi lại.
 • Hỗ trợ cho vay thấu chi.

Jeff Link tại đây Doctor Dong Link tại đây Siêu Thị Vay Link tại đây Siêu Thị Tiền Link tại đây Moneycat Link tại đây Kamo Link tại đây Alo Credit Link tại đây Vay Mini Link tại đây Kavay Link tại đây Vay VND Link tại đây Finami Link tại đây SOS Credit Link tại đây Zaimoo Link tại đây MoneyVeo Link tại đây Binixo Link tại đây Vamo Link tại đây Credify Link tại đây Visame Link tại đây Credy Link tại đây Oncredit Link tại đây BobaVay Link tại đây BinVay Link tại đây Bimo Link tại đây NavaCash Link tại đây Takomo Link tại đây Credy Link tại đây Agovay Link tại đây

Những đối tượng sinh viên nào được Agribank hỗ trợ vay vốn?

Ngay từ tên gọi, dịch vụ vay vốn này đã hướng đến đối tượng đang là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, không phải bất kỳ sinh nào cũng thể đăng ký vay vốn, bạn bắt buộc phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

Những đối tượng đủ điều kiện vay vốn sinh viên Agribank 2023
Những đối tượng đủ điều kiện vay vốn sinh viên Agribank 2023
 • Học sinh, sinh viên làm hồ sơ vay bắt buộc phải đang học tại các trường đại học, trung cấp hoặc cao đẳng trên cả nước Việt Nam.
 • Học sinh, sinh viên đi vay phải thuộc hộ gia cảnh có hoàn cảnh khó khăn: hộ nghèo, cận nghèo, hộ thuộc diện chính sách, có công với cách mạng theo quy định của pháp luật.
 • Học sinh, sinh viên phải được xác nhận bởi chính quyền địa phương nơi đang cư trú để hoàn tất hồ sơ thủ tục vay vốn.
 • Học sinh, sinh viên đi vay có kết quả học tập tốt: điểm trung bình tổng kết các kỳ từ 8.0 trở lên và điểm thi tuyển đại học tối thiểu phải trên 26 điểm.
 • Học sinh, sinh viên đi vay không thể có hạnh kiểm yếu kém hay trung bình, khá, tuyệt đối không vi phạm những điều bị cấm bởi pháp luật như: cờ bạc, hút chích, trộm cắp,…được nhà trường và chính quyền địa phương xác nhận.
Xem thêm:  Swift Code VIB Mới Nhất 2024 – Tra Cứu Mã Ngân Hàng VIB

Đánh giá về ưu, nhược điểm của gói vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

Hầu hết tất cả các khoản vay của các ngân hàng đều sẽ bộc lộ ra những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, khi vay vốn sinh viên Agribank, khách hàng cũng cần nắm bắt được các điểm này để có thể đưa ra quyết định hợp lý hơn.

Những đánh giá chung về gói vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank
Những đánh giá chung về gói vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

Ưu điểm

 • Được nhân viên chăm sóc, hỗ trợ rất tận tâm, chu đáo và nhiệt tình về tình hình tài chính cá nhân.
 • Khách hàng có thể an tâm vay vốn từ một đơn vị tài chính uy tín với chất lượng hàng đầu khối ngân hàng nhà nước. Đặc biệt cách thức hoạt động của Agribank đã từ lâu đời, càng ngày càng được cải thiện và phát triển hơn.
 • Mọi thông tin, điều khoản trong hợp đồng vay vốn đều được minh bạch và thảo luận rõ ràng giữa đôi bên.
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, tư vấn nhiệt tình, đúng với điều kiện khoản vay.
 • Có chi nhánh tại hầu hết các tỉnh thành, chuỗi phòng giao dịch trải rộng từ Bắc chí Nam, từ nông thôn đến cả các vùng hải đảo. Vì vậy khách hàng có thể được hỗ trợ ở bất cứ nơi đâu tại Việt Nam.
 • Agribank đã liên kết rộng rãi với hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, tiên phong hỗ trợ công cuộc giáo dục của nước nhà.
 • Thủ tục vay vốn sinh viên Agribank được cải thiện vô cùng tiện lợi, nhanh chóng, tốc độ xét duyệt trong 24h.
 • Khách hàng sinh viên không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào.
 • Ưu đãi lãi suất cực thấp theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo đủ điều kiện tốt nhất để sinh viên theo học.
 • Sinh viên có thể kéo dài thời hạn khoản vay cho đến khi tốt nghiệp hoặc khi có việc làm ổn định.

Nhược điểm

 • Không phải hầu hết sinh viên đều được hỗ trợ, chỉ những người đủ điều kiện theo yêu cầu của Agribank mới được làm thủ tục và hồ sơ.
 • Hầu như sinh viên không có công việc ổn định nên thu nhập bấp bênh, do đó ảnh hưởng đến quá trình trả lãi đặc biệt với hình thức tín chấp.
 • Nếu bạn sinh viên nhiều lúc thiếu tiền trả nợ, có thể bị ghi nợ xấu trên hệ thống. Sau này, nếu có nhu cầu vay tiền, rất khó có thể được giải ngân.

Những gói vay vốn dành cho sinh viên của ngân hàng Agribank

Hiện nay, hầu hết các trường hợp sinh viên vay vốn đều phải thông qua hộ gia đình và sự cho phép của bố mẹ. Một trong hai người sẽ đứng ra làm đại diện để làm hồ sơ và ký kết hợp đồng. Họ sẽ chịu trách nhiệm thanh toán khoản vay theo quy định của pháp luật. Nếu như sinh viên mồ côi cha mẹ thì sẽ đến trực tiếp đơn vị vay vốn Agribank để được hỗ trợ làm hồ sơ trực tiếp.

Các gói vay vốn dành cho sinh viên tại ngân hàng Agribank
Các gói vay vốn dành cho sinh viên tại ngân hàng Agribank

Hạn mức, kỳ hạn và lãi suất cho vay của ngân hàng Agribank

Từ đầu bài viết cho đến thời điểm hiện tại, thứ mà khách hàng quan tâm nhất có lẽ vẫn là hạn mức, kỳ hạn hay lãi suất khoản vay. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến các tiêu chí này dưới đây.

Những thông tin liên quan khoản vay tiền sinh viên ngân hàng Agribank
Những thông tin liên quan khoản vay tiền sinh viên ngân hàng Agribank

Hạn mức

Mỗi hồ sơ vay của sinh viên được đồng ý giải ngân sẽ được nhận số tiền đều đặn hàng tháng là 1,250,000 VND. Khoản tiền này sẽ được đơn vị tài chính này chuyển thông qua chính quyền địa phương mà bạn đang cư trú vào một ngày nhất định trong tháng hoặc sinh viên có thể đến trực tiếp ngân hàng để nhận tiền.

Xem thêm:  Lãi Suất Ngân Hàng ANZ Cập Nhật Mới Nhất Tháng 01/2024

Kỳ hạn

Với mục đích cao cả là hỗ trợ quá trình học tập và sinh hoạt của sinh viên, Agribank quy định thời gian vay vốn có thể được tính từ lúc nhận tiền cho đến khi sinh viên đã kết thúc khóa học hoặc có công việc ổn định. Nghĩa là sinh viên sẽ không phải đóng tiền gốc và tiền lãi trong quá trình học tập. Thông thường, hầu hết các bạn sinh viên sẽ tất toán khoản vay trong 1 đến 2 năm từ khi có công việc ổn định.

Lãi suất

Ngân hàng đã niêm yết và công khai minh bạch lãi suất Agribank dành riêng cho sinh viên rơi vào khoảng 0,65%/tháng. Đây cũng là hành động tuân theo những chính sách của nhà nước để khuyến khích các em có cơ hội học tập, sau này giúp ích cho đất nước.

Hướng dẫn các bạn sinh viên làm hồ sơ xin vay vốn của ngân hàng Agribank

Hiện nay, với hình thức vay vốn sinh viên Agribank, khách hàng chỉ cần một số những giấy tờ như sau:

Hệ thống các giấy tờ trong bộ hồ sơ chứng từ vay tiền sinh viên Agribank
Hệ thống các giấy tờ trong bộ hồ sơ chứng từ vay tiền sinh viên Agribank
 • Mẫu đơn đăng ký xin hỗ trợ vay tiền theo quy định của ngân hàng.
 • Bản công chứng CMND/CCCD đã được xác nhận bởi cơ quan chính quyền địa phương.
 • Đối với sinh viên năm nhất cần nộp giấy báo nhập học. Bạn sẽ phải nộp giấy xác nhận đang là học sinh/sinh viên của đoàn trường nếu đang theo học từ năm thứ 2 trở lên.
 • Giấy tờ chứng minh hộ nghèo hoặc giấy tờ xác thực hoàn cảnh khó khăn từ chính quyền địa phương nơi đang cư trú (nếu có).
 • Bản công chứng sổ hộ khẩu/giấy xác nhận đang sinh sống tại địa điểm có phòng giao dịch hoặc chi nhánh của Agribank.

Các bước cần thực hiện để sinh viên vay vốn tại Agribank

Đối với các ngân hàng, khi sinh viên đăng ký vay, đều trải qua các quy trình tương tự nhau. Các bước cụ thể theo trình tự như sau:

Quy trình làm hồ sơ vay vốn sinh viên Agribank thời gian gần đây
Quy trình làm hồ sơ vay vốn sinh viên Agribank thời gian gần đây
 • Bước 1: Sinh viên đến phòng giao dịch trong khu vực sinh sống, chi nhánh Agribank hoặc xã phường để xin giấy tờ mẫu đăng ký vay tiền.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết theo yêu cầu và có dấu xác nhận từ địa phương.
 • Bước 3: Hoàn tất hồ sơ tại quầy giao dịch của ngân hàng Agribank.
 • Bước 4: Chờ cán bộ Agribank kiểm định hồ sơ và xác nhận khoản vay. Sau đó quay lại đây, ký kết hợp đồng và lựa chọn các hình thức giải ngân phù hợp.

Một vài mẹo nhỏ giúp các bạn vay vốn tại ngân hàng Agribank thuận lợi và an toàn

Để đảm bảo quy trình vay vốn được an toàn, thuận tiện và khả năng thành công cao, các bạn sinh viên cần nắm được các tiêu chí sau. Đặc biệt cần hết sức chú ý để tránh xảy ra những hành vi lừa đảo hay rủi ro vay vốn.

Những mẹo vay vốn hiệu quả được sử dụng nhiều khi vay tại Agribank
Những mẹo vay vốn hiệu quả được sử dụng nhiều khi vay tại Agribank
 • Hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo giả danh Agribank. Vì vậy, bạn cần lựa chọn các hình thức thanh toán an toàn, đảm bảo là thông tin chính thống từ Agribank. Đặc biệt không làm theo các yêu cầu từ điện thoại như cung cấp thông tin cá nhân, số hợp đồng,…
 • Khi vay, nếu gặp trường hợp khó khăn đến thanh toán, chủ động liên hệ trợ giúp từ ngân hàng, tránh bị ghi nợ xấu trên hệ thống. Điều này sẽ ảnh hưởng tương đối lớn đến khả năng vay vốn của bạn sau này.
 • Hạn mức khoản vay: Hạn mức này đã được các ngân hàng quy định trước và có thể đáp ứng được mức học phí và mức sống của sinh viên.
 • Mức lãi suất: Đối với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận ưu đãi tính lãi từ lúc nhận tiền mới bắt đầu tính kỳ hạn đầu tiên.
 • Thời hạn khoản vay: Yếu tố này cũng sẽ được đề cập trong hợp đồng. Tuy nhiên, hầu như sinh viên sẽ được kéo dài thời hạn đến lúc ra trường hoặc đi làm.
Xem thêm:  6 Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Sacombank Nhanh Nhất!

Giải đáp những câu hỏi của các bạn sinh viên về gói vay vốn tại ngân hàng Agribank

Các nhân viên ngân hàng Agribank thường xuyên phải trả lời các câu hỏi thắc mắc từ khách hàng. Dưới đây chúng tôi sẽ thống kê lại các vấn đề được hỏi nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Những vấn đề xoay quanh hình thức vay vốn sinh viên Agribank
Những vấn đề xoay quanh hình thức vay vốn sinh viên Agribank

Nếu tất toán khoản vay vốn sinh viên trễ hạn thì có phải chịu phí phạt không?

Hầu như tất cả các ngân hàng hỗ trợ hình thức vay này đều có quy định về phí phạt đối với khách vay trễ hạn. Và cụ thể ở đơn vị Agribank, sinh viên sẽ phải chịu phí phạt tương đương 130% lãi suất cho vay ban đầu.

Gói vay vốn sinh viên tại Agribank có mất phí không?

Agribank đưa ra thị trường khoản vay vốn sinh viên với mục đích hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để tiếp cận nguồn vốn của sinh viên. Nhằm tạo cơ hội cho họ có thể nghiên cứu học tập và sinh sống. Chính vì vậy chi phí hỗ trợ mở khoản vay và hướng dẫn làm hồ sơ đều được ngân hàng này cắt giảm, khách hàng sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí gì.

Nếu sinh viên vay vốn mà không có tiền trả thì phải làm sao?

Nếu như sinh viên sau khi vay tiền vẫn không thể tìm được một công việc ổn định để có thu nhập đóng lãi. Bạn nên đến trực tiếp ngân hàng, trình bày nguyện vọng, khó khăn của bản thân để được nhận sự giúp đỡ gia hạn khoản vay.

Sinh viên vay vốn gói dành cho sinh viên để khởi nghiệp có được không?

Hiện nay, rất nhiều sinh viên trẻ đang có ước mơ khởi nghiệp của bản thân và họ quyết định vay tiền theo gói vay sinh viên. Nếu như vẫn đảm bảo các tiêu chí đưa ra của Agribank, bạn vẫn có thể tiếp cận nguồn vốn nhằm mục đích khởi nghiệp. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều rủi ro xảy ra với bạn khi công việc khởi nghiệp có thể bấp bênh, không ổn định và sẽ không có đủ tiền chi trả gốc vay và lãi.

Phương thức giải ngân như thế nào? Tất toán khoản vay ra sao?

Sau khi được xét duyệt khoản vay, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn cho bạn các hình thức nhận tiền là tiền mặt hoặc chuyển khoản. Tùy vào mục đích sử dụng và độ an toàn bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức này. Bên cạnh đó, nếu bạn tất toán khoản vay, có thể sử dụng các hình thức trên hoặc là qua ví điện tử Momo, Vnpay hay Viettel pay,…

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích về vay vốn sinh viên Agribank. Khách hàng cần chú ý các tiêu chí, quy trình xét duyệt để có khả năng giải ngân cao.

Jhonny Nguyễn

Jhonny Nguyễn quản trị website: https://brt.org.vn/ - Web cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng bổ ích và đáng tin cậy dành cho mọi độc giả đã theo dõi chúng tôi.
Back to top button