Kiến thức tài chính

Vàng Ta Là Vàng Gì? Vàng Ta Khác Vàng Tây Như Thế Nào?

Vàng ta là thứ vô cùng quý hiếm, có giá trị kinh tế cực cao. Nó được dùng với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có làm đồ trang sức và tích trữ đầu tư. Tuy nhiên khái niệm vàng ta là vàng gì? Thì nhiều người vẫn chưa nắm được. Vậy nên trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn làm rõ vấn đề này.

Vàng ta là vàng gì?

Vàng ta là vàng gì?
Vàng ta là vàng gì?

Vàng ta là loại vàng gì? Vàng ta có thể hiểu đơn giản là loại vàng nguyên chất, không có chứa tạp chất. Nó tồn tại ở dạng bột và dạng khối, thường được sử dụng để làm các loại đồ trang sức và phương tiện cất trữ.

Đặc điểm, cách nhận biết vàng ta chuẩn

Vàng ta có đặc điểm và cách nhận biết như sau:

  • Vàng có màu vàng kim rất đậm.
  • Vàng rất dẻo, có thể uốn dễ dàng.
  • Loại vàng này chịu va đập kém hơn các loại vàng khác.
  • Đối với những loại vàng thỏi thì để nhận biết các bạn hãy quan sát chữ trên thỏi vàng.

Tổng hợp các loại vàng ta phổ biến trên thị trường hiện nay

Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các loại vàng ta phổ biến trên thị trường hiện nay:

  • Vàng 24K: Trong thành phần của loại vàng này chỉ có 0.01% là tạp chất, còn lại là vàng nguyên chất. Vàng 24k được sử dụng làm các loại đồ trang sức: Dây chuyền, vòng tay…
  • Vàng 9999: Vàng có hàm lượng vàng nguyên chất tới 99.9%. Đây là tài sản có giá trị cao, vàng 999 kênh đầu tư kiếm lãi hiệu quả, nó thường ở dạng thỏi.
Xem thêm:  1 Vạn Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Cập Nhật Tỷ Giá Mới

So sánh, phân biệt vàng ta và vàng tây

So sánh, phân biệt vàng ta và vàng tây
Vàng 9999 hay vàng ròng dùng chủ yếu để tích trữ và đầu tư

Để so sánh và phân biệt vàng ta và vàng tây. Xin mời các bạn quan sát bảng sau đây.

Đặc điểm so sánh Vàng ta Vàng tây Độ nguyên chất Là vàng nguyên chất Thành phần có chứa các kim loại khác Độ cứng Vàng ta mềm, dễ uốn, chịu lực kém Có độ cứng cao hơn Màu sắc Màu của vàng đậm hơn Nhạt hơn, biến đổi theo màu kim loại được pha trộn Giá trị Vàng ta có giá trị cao hơn Vàng tây có giá trị thấp hơn Giá bán Đắt hơn Rẻ hơn Mục đích sử dụng Tích trữ đầu tư, đồ trang sức Đồ trang sức, quà tặng… Loại vàng phổ biến Vàng 24K, vàng 9999 Vàng 9K, 10K, 14K, 18K, 22K

Mẹo phân biệt vàng thật vàng giả dễ dàng, nhanh chóng.

Nhằm giúp các bạn có thể phân biệt được vàng giả và vàng thật nhanh chóng thì sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một vài mẹo phân biệt đơn giản mà hiệu quả.

Quan sát vàng dưới ánh sáng

Quan sát vàng dưới ánh sáng là cách đơn giản để nhận biết vàng thật hay vàng giả. Nếu vàng thật thì ta sẽ thấy vàng có màu vàng đậm, bề mặt vàng rất mịn không gồ ghề. Còn nếu vàng giả thì màu nhạt hơn, bề mặt vàng có đốm nhỏ li ti…

Phân biệt vàng bằng lửa

Phân biệt vàng bằng lửa
Phân biệt vàng bằng lửa

Các bạn dùng dao rạch 1 đường nhỏ trên bề mặt vàng. Sau đó dùng lửa khò làm nóng vị trí bạn vừa rạch. Nếu vàng bị nóng chảy có 1 lớp bụi bám thì đó là vàng giả. Còn vàng thật thì cũng nóng chảy, thế nhưng màu vàng vẫn thế, không có lợp bụi bám nào.

Xem thêm:  1 Triệu Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Tỷ Giá Hôm Nay

Phân biệt thông qua ký hiệu trên vàng

Những loại vàng thật thì trên vàng thường có ký hiệu như: 10K, 24K, 18K, 9999,… Còn đều với vàng giả thì không có ký hiệu gì rồi. Cách này khá dễ thôi đúng không?

Phân biệt bằng máy thử vàng điện tử

Máy thử vàng điện tử là một thiết bị phân biệt vàng hiện đại có độ chính xác cao. Nếu ai thường xuyên mua vàng thì đây thực sự là thứ không thể nào thiếu được.

Một số câu hỏi thường gặp

Có khá nhiều vấn đề liên quan đến vàng ta. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp.

Vàng ta có giá bao nhiêu?

Giá vàng mới nhất hiện nay như sau:

LOẠI VÀNG GIÁ MUA GIÁ BÁN Vàng miếng SJC 6.590.000 VND/chỉ 6.670.000 VND/chỉ Nhẫn 999.9 5.330.000 VND/chỉ 5.410.000 VND/chỉ Vàng 24K (990) 5.270.000 VND/chỉ 5.390.000 VND/chỉ

Mua vàng ta có dễ bị mất giá không?

Vàng ta là loại vàng có hàm lượng vàng cao, gần như nguyên chất. Thế nên nó không bị hao mòn theo thời gian. Vì vậy giá trị của nó luôn được giữ nguyên. Tất nhiên vàng ta cũng là một loại hàng hóa trên thị trường thế nên giá cả có thể bị biến đổi.

Cần lưu ý điều gì khi đi mua vàng ta?

Khi mua vàng ta các bạn cần lưu ý một vài điều quan trọng dưới đây:

  • Đến nơi bán uy tín tin cậy để mua.
  • Tìm hiểu về giá vàng ta trước khi mua.
  • Kiểm tra vàng bằng cách quan sát, bằng máy thử điện tử…
  • Quan sát ký hiệu trên vàng, yêu cầu cửa hàng cung cấp các giấy tờ liên quan…
Xem thêm:  1 Sen Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

Vàng ta có đắt hơn vàng trắng không?

Vàng ta sẽ đắt hơn vàng trắng. Bởi hàm lượng vàng trong vàng ta nhiều hơn vàng trắng.

Nên mua vàng trắng hay vàng ta?

Nên mua vàng trắng hay vàng ta?
Nên mua vàng trắng hay vàng ta?

Việc mua vàng trắng hay vàng ta thì còn phụ thuộc vào vấn đề bạn mua vàng để làm gì? Nếu mua vàng để đầu tư sinh lãi thì vàng ta là sự lựa chọn tốt hơn. Còn nếu như muốn mua vàng làm trang sức thì vàng trắng lại là sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp hơn.

Bây giờ các bạn đã trả lời được câu hỏi: Vàng ta là vàng gì rồi chứ? Mong rằng bài viết đã đem đến cho các bạn những điều hữu ích. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, các bạn có thể inbox cho chúng tôi để được tư vấn.

Jhonny Nguyễn

Jhonny Nguyễn quản trị website: https://brt.org.vn/ - Web cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng bổ ích và đáng tin cậy dành cho mọi độc giả đã theo dõi chúng tôi.
Back to top button