Kiến thức tài chính

Tiền Đô Bị Rách Có Đổi Được Không? Địa Điểm Đổi Uy Tín

Tiền đô bị rách có đổi được không? Địa điểm đổi tiền đô bị rách uy tín ở đâu? Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy đọc ngay bài viết sau. Những phân tích chi tiết từ chuyên trang sẽ mang lại cho độc giả nhiều kiến thức hữu ích.

Tìm hiểu về đồng đô la Mỹ

Khi nhắc đến đồng Đô la Mỹ, không ai là không biết đến loại tiền này. Vậy thông tin chi tiết về ký hiệu, các loại mệnh giá như thế nào?

Tìm hiểu chung về đồng đô la Mỹ - đơn vị tiền tệ phổ biến trên thế giới
Tìm hiểu chung về đồng đô la Mỹ – đơn vị tiền tệ phổ biến trên thế giới

Tổng quan

Đồng đô la Mỹ là tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Tiền do Cục Dự trữ Liên bang phát hành. Tên viết tắt của loại tiền này là USD. Khi nói đến loại tiền phổ biến và thông dụng nhất thế giới, không có loại tiền tệ nào có thể sánh được với đồng đô la Mỹ.

Một số quốc gia trên thế giới sử dụng loại tiền này làm tiền tệ chính thức. Có hai loại mệnh giá đô la chính: tiền giấy và tiền xu.

Ký hiệu

Đồng tiền này có ký hiệu $ và mã ISO 4217 của nó là USD. Quỹ Tiền tệ Quốc tế thường sử dụng USD để phân biệt với USD của các quốc gia khác.

Các loại mệnh giá

Hiện tiền đô Mỹ được phát hành 2 loại chính là tiền xu và tiền giấy. Chi tiết các mệnh giá như sau:

 • Tiền xu có các mệnh giá 1 xu, 5 xu, 10 xu, 25 xu và 50 xu. Ngoài ra còn có một đồng xu một đô la.
 • Tiền giấy có các mệnh giá như $1, $2, $5, $10, $20, $50 và $100.

Tiền đô bị rách có đổi được không?

Trên thực tế, đô la được dùng trong mọi giao dịch mua bán, trao đổi trong đời sống. Chính vì việc sử dụng nhiều như vậy nên đồng tiền này dễ bị rách, hư hỏng. Nhiều người có thể tự hỏi liệu họ có thể đổi đô la bị rách không? Câu trả lời là đồng đô la rách có thể đổi được.

Trả lời thắc mắc: Tiền đô bị rách có thể đổi được
Trả lời thắc mắc: Tiền đô bị rách có thể đổi được

Tuy nhiên, việc có đổi được hay không còn tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, rách nát của tiền. Bạn chỉ được đổi tiền rách nếu được ngân hàng nhà nước cho phép. Hơn hết, không phải ngân hàng nào cũng có quyền thu đổi những đồng đô la Mỹ bị rách, hư hỏng.

Các điều kiện, tiêu chuẩn để đô la Mỹ bị rách có thể đổi được

Tiêu chí để đổi đồng đô la Mỹ bị rách là yêu cầu bắt buộc mà bất kỳ đồng tiền quy đổi đô la nào cũng phải đáp ứng. Nếu không, nó không thể được thay đổi. Những tiêu chí được quy định rõ như sau:

Xem thêm:  Cập Nhật Tỷ Giá Hôm Nay: 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?
Lưu ý các điều kiện, tiêu chuẩn khi đổi tiền đô bị rách
Lưu ý các điều kiện, tiêu chuẩn khi đổi tiền đô bị rách
 • Các tờ đô la Mỹ có thể bị rách, hư hỏng hoặc bẩn hoàn toàn ngoài ý muốn mà không có bất kỳ tác động vật lý nào cố ý làm hại chúng.
 • Các tờ đô la Mỹ vẫn ở dạng tờ và không bị biến dạng khi chịu tác động của ngoại lực.
 • Các tờ tiền đô la Mỹ không bị mờ, số sê-ri được nhìn thấy rõ ràng, số nhận dạng loại tiền, mẫu bảo mật tiền tệ vẫn rõ ràng và đậm nét.
 • Nếu đồng xu bị cháy hoặc rách thì diện tích của tờ tiền nhỏ hơn phải lớn hơn 50% diện tích của tờ tiền ban đầu.

Đổi đô la Mỹ bị rách có mất phí không?

Thông tư 25/2013/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 20 tháng 1 năm 2014 đã bãi bỏ hệ thống thu đổi ngoại tệ. Từ đó bãi bỏ 4% phí theo Nghị quyết 24/2008/QĐ-NHNN. Vì vậy, việc đổi tiền VND bị rách nát, hư hỏng tại ngân hàng là miễn phí.

Đổi đô la Mỹ bị rách tại các ngân hàng có thu phí từ 2-3% tổng số tiền
Đổi đô la Mỹ bị rách tại các ngân hàng có thu phí từ 2-3% tổng số tiền

Đô la Mỹ là loại tiền được sử dụng nhiều nhất ở các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Do đó, các ngân hàng lớn hỗ trợ khách hàng của họ đổi đô la Mỹ bị hỏng phải trả. Tuy nhiên, khi đổi đô la Mỹ bị rách, khách hàng có thể chịu mức phí giao dịch từ 2-3% số tiền đổi.

Tiền bị rách đổi ở đâu?

Tiền đô bị rách đổi ở đâu? Để đổi đô la Mỹ rách an toàn và hiệu quả, bạn nên chọn ngân hàng lớn để đổi tiền. Khách hàng không nên đến cửa hàng vàng hoặc trang sức và trao đổi. Bởi vì có những kênh trao đổi không chính thức.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số ngân hàng có thể đổi ngoại tệ đô la Mỹ hiệu quả và an toàn. Các bạn có thể kiểm tra và tham khảo khi cần thiết.

Tham khảo một số địa điểm uy tín đổi tiền đô bị rách
Tham khảo một số địa điểm uy tín đổi tiền đô bị rách

Vietcombank

Vietcombank là viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Vì là ngân hàng thuộc nhóm ngân hàng hàng đầu nên bạn có thể yên tâm giao dịch. Tất nhiên, điều này bao gồm trao đổi đô la Mỹ bị rách. Dưới đây là tiêu chí VCB đổi USD rách:

 • Tờ tiền đô la vẫn còn nguyên trạng.
 • Ngay cả khi tờ tiền vô tình bị rách hoặc hư hỏng, tiền sẽ không bị biến dạng mạnh và sẽ giữ nguyên mẫu nhận dạng.
 • USD bị rách nhưng để lại diện tích lớn hơn 50% so với kích thước ban đầu.
Xem thêm:  1 Baht Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Tỷ Giá Hôm Nay

Eximbank

Eximbank là một ngân hàng lớn tại Việt Nam. Hiện tại, Eximbank có dịch vụ thu đổi và tịch thu đô la Mỹ bị rách, cháy, không tiêu thụ được. Các khoản phí cũng dựa trên thiệt hại thực tế đối với số tiền của bạn. Tiêu chuẩn về cơ bản giống như VCB.

BIDV

BIDV là viết tắt của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam. Các ngân hàng hiện cung cấp nhiều dịch vụ về vấn đề giao dịch. Trong đó có dịch vụ đổi tiền đô la Mỹ bị rách.

Các tiêu chuẩn quy đổi la Mỹ bị rách về cơ bản giống như Vietcombank. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ chất lượng tốt thì BIDV chính là nơi dành cho bạn.

Kinh nghiệm đổi tiền đô bị rách

Tiền đô rách đổi được không? Kinh nghiệm đổi tiền đô bị rách là gì? Mời bạn đọc ngay nội dung dưới đây để cập nhật thông tin hữu ích:

Lưu ngay các kinh nghiệm đổi tiền đô bị rách
Lưu ngay các kinh nghiệm đổi tiền đô bị rách
 • Khách hàng cần đảm bảo tiền đô bị rách đáp ứng các tiêu chuẩn đổi tiền tại các ngân hàng.
 • Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau, bạn nên lưu ý tham khảo mức phí trước khi đổi.
 • Không nên đổi tiền đô bị rách tại các tiệm vàng nhỏ, không đảm bảo chất lượng giao dịch. Bao gồm cả nhu cầu đổi USD sang tiền Việt với các mức giá lớn như 1000 đô la, 1 tỷ đô la, 1 triệu đô la,… bạn nên chọn đổi ở các ngân hàng uy tín để được đổi tiền an toàn.

Một số câu hỏi thường gặp

Khi bạn có tiền đô bị rách và có câu hỏi tiền đô rách đổi ở đâu, thường có một số câu hỏi chung. Dưới đây là phần giải đáp các thắc mắc khách hàng thường gặp.

Ngân hàng nào đổi tiền đô bị rách chi phí rẻ nhất ?

Ở mỗi ngân hàng có dịch vụ đổi tiền đô bị rách, sẽ có thu một khoản phí dịch vụ. Tùy theo mỗi ngân hàng mà có các khoản chi phí khác nhau. Tuy nhiên, mức phí không chênh lệch quá nhiều, chỉ giao động từ 2-3% số tiền đổi.

Và ngân hàng có phí rẻ nhất sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn. Các bạn có thể tham khảo tại các ngân hàng trước khi đổi.

Xem thêm:  500 Đô Là Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay
Giải đáp một số thắc mắc khi đổi tiền đô bị rách
Giải đáp một số thắc mắc khi đổi tiền đô bị rách

Tiền đô bị dính màu có đổi được không?

Các ngân hàng thu đổi ngoại tệ không đủ tiêu chuẩn lưu thông đều thiết lập những tiêu chuẩn nhất định. Nói chung, tiền đô bị dính màu phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Thiệt hại không phải do phá hoại. Không bị mủn, không dễ bị vụn, không giòn.
 • Số sê-ri, hình ảnh, mẫu và thông số kỹ thuật bảo mật của tiền giấy phải được hiển thị rõ ràng.
 • Diện tích còn nguyên phải trên 50% so với bản gốc tiền giấy cùng loại.

Tiệm vàng có đổi tiền đô bị rách được không?

Trên thực tế, vẫn có một số tiệm vàng nơi bạn có thể trao đổi với điều kiện được nhà nước cấp phép. Tuy nhiên, đây không phải là phương thức trao đổi chính thức. Vì vậy, bạn có thể tìm một ngân hàng gần đó để tiến hành giao dịch nếu cần.

Các trường hợp đặc biệt khi đồng đô la Mỹ bị hỏng?

Những trường hợp đặc biệt khi đồng đô la Mỹ bị hỏng như thế nào? Bạn nên đọc ngay nội dung dưới đây để có thêm kinh nghiệm hay về vấn đề này:

 • Tiền bị rách nát, bạc màu nhưng không phải do cố ý làm hư hỏng.
 • Tiền giữ nguyên hình dạng. Các con số và thông tin không được làm mờ nếu không bóp.
 • Diện tích còn lại của tờ tiền ít nhất phải là 50%.

Những tiêu chí này được đánh giá bởi những nhân viên có kinh nghiệm khi đem tiền đến ngân hàng đổi. Các ngân hàng khác nhau có thể có các điều khoản và phí hơi khác nhau. Do đó, bạn nên nghiên cứu chi phí và chọn gói tốt nhất trước khi thực hiện chuyển đổi.

Tiền đô cũ có đổi được không?

Tiền đô cũ có thể đổi thành tiền đô mới tại các ngân hàng lớn. Tuy nhiên, khách hàng cần đảm bảo các yêu cầu mà ngân hàng đưa ra và có thể bạn sẽ chịu 1 khoản phí nhỏ.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc tiền đô bị rách có đổi được không? Đồng thời bạn đã biết được các địa điểm uy tín các bạn có thể tham khảo để đổi tiền đô bị rách. Hy vọng những thông tin trên đây đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

Jhonny Nguyễn

Jhonny Nguyễn quản trị website: https://brt.org.vn/ - Web cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng bổ ích và đáng tin cậy dành cho mọi độc giả đã theo dõi chúng tôi.
Back to top button