Kiến thức ngân hàng

Cách Thanh Toán Tiền Lãi Vay Thấu Chi VPBank Dễ Dàng

Vài năm trở lại đây hình thức vay thấu chi trở nên vô cùng phổ biến và được đông đảo khách hàng tin dùng, đặc biệt là người đi làm hưởng lương. Một trong những ngân hàng triển khai gói vay thấu chi với hạn mức và lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay phải kể đến VPBank. Bài viết ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thanh toán tiền lãi vay thấu chi VPBank.

Vay thấu chi VPBank là gì?

Vay thấu chi tại ngân hàng VPBank thực chất là gói vay tín chấp tiêu dùng cá nhân theo hình thức thấu chi tài khoản. Hiểu một cách đơn giản đó là khoản vay mà khách hàng được phép sử dụng vượt quá số dư có trong tài khoản thanh toán của mình.

Ngân hàng sẽ dựa vào khả năng tài chính và mức độ uy tín tín dụng của khách hàng để cung cấp hạn mức thấu chi hợp lý. Ngay khi khách hàng chi tiêu vượt số dư trong tài khoản thì ngay lập tức ngân hàng VPBank sẽ tạm ứng và tính lãi suất dựa trên số tiền mà khách hàng chi tiêu vượt mức đó.

Hơn nữa nếu bạn đăng ký vay thấu chi VPBank và tất toán khoản vay ngay trong ngày thì sẽ không phải chịu bất cứ khoản lãi suất và phí phát sinh nào.

Vay thấu chi VPBank là gì?
Vay thấu chi VPBank là gì?

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Hướng dẫn cách thanh toán tiền lãi vay thấu chi VPBank

Sau khi đăng ký vay vốn thành công thì rất nhiều khách hàng lo lắng không biết cách thanh toán tiền lãi vay thấu chi VPBank sẽ như thế nào?

Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách thanh toán khoản lãi vay thấu chi tại ngân hàng VPBank cho mọi người cùng tham khảo:

Thanh toán lãi vay thông qua Payoo

Cách thanh toán tiền lãi vay thấu chi VPBank thông qua Payoo được xem là cách thanh toán nhanh chóng và vô cùng an toàn với một số bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Người vay đến đại lý liên kết với Payoo để yêu cầu thanh toán tiền lãi vay thấu chi của ngân hàng VPBank.
 • Bước 2: Bạn cung cấp đầy đủ các thông tin về khoản vay như số tài khoản thấu chi và số CCCD cho giao dịch viên tại cửa hàng.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ kiểm tra và xác nhận họ tên của khách hàng.
 • Bước 4: Người vay nộp tiền lãi vay đầy đủ cho nhân viên của cửa hàng.
 • Bước 5: Nhận biên lai thanh toán để đề phòng những trường hợp rủi ro hoặc xác nhận thanh toán từ phía ngân hàng VPBank.
Xem thêm:  Cập Nhật Mức Phí Thường Niên BIDV Mới Nhất 2023

Lưu ý với cách thanh toán khoản lãi vay thấu chi thông qua Payoo đó là hạn mức giao dịch tối đa 30 triệu/tháng và 2 lần/ngày, 3 lần/tháng mà thôi.

Ngoài ra khách hàng vui lòng thanh toán trước 2 ngày làm việc so với kỳ hạn thanh toán để tránh phát sinh trễ hạn nhé.

Thanh toán lãi vay thông qua Payoo
Thanh toán lãi vay thông qua Payoo

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Thanh toán lãi vay thấu chi VPBank online tự động

Đây là hình thức thanh toán lãi vay phổ biến nhất, được đông đảo khách hàng tin dùng khi đăng ký sử dụng tài khoản thấu chi VPBank.

Người vay chỉ cần chuyển tiền vào tài khoản thấu chi và nhân viên ngân hàng sẽ tự động trừ tiền lãi suất ngay khi tài khoản thấu chi của khách hàng có đủ tiền.

Một số lưu ý khi vay tiền thấu chi tại ngân hàng VPBank

Trước khi đăng ký bất cứ gói vay nào thì khách hàng cần phải đặc biệt chú ý và cân nhắc thật kỹ để khoản vay không trở thành gánh nặng tài chính. Sau đây sẽ là một số lưu ý quan trọng nhất trước khi vay thấu chi tại VPBank mà khách hàng cần nắm rõ:

 • Trước khi đăng ký vay, khách hàng cần nhìn nhận rõ nhu cầu vay vốn của mình có thật sự cần thiết không. Bởi vay thấu chi có lãi suất cao nên nếu khoản vay với hạn mức lớn trong dài hạn sẽ rất dễ trở thành gánh nặng tài chính.
 • Cần so sánh tương quan giữa khả năng tài chính hiện tại của cá nhân với số tiền trả góp hàng tháng. Nếu số tiền trả góp và khoản lãi hàng tháng dưới 50% tổng thu nhập là khoản vay hợp lý.
 • Trước khi ký kết hồ sơ vay cần xem xét thật kỹ hạn mức, lãi suất và kỳ hạn vay đã hợp lý và công khai, minh bạch hay chưa. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy hỏi ngay nhân viên để được giải đáp ngay lập tức. Khách hàng nên đến trực tiếp các chi nhánh VP Bank để thực hiện đăng ký vay và được hướng dẫn chi tiết nhất.
 • Nếu khoản vay thấu chi không sử dụng trong ngày vay đầu tiên thì khách hàng nên tất toán ngay lập tức để không mất các khoản lãi suất và khoản phí phát sinh nhé.
 • Nên có kế hoạch sử dụng vốn vay và thanh toán thích hợp, tránh nguy cơ tất toán khoản vay trễ hạn và phải chịu các khoản phí phạt rất cao.
 • Nên thanh toán khoản lãi và gốc trước hạn từ 2 ngày trở lên để tránh nguy cơ trễ hạn nhé.
Xem thêm:  Số Điện Thoại Tổng Đài SeABank – Hotline SeABank Toàn Quốc
Một số lưu ý khi vay tiền thấu chi tại ngân hàng VPBank
Một số lưu ý khi vay tiền thấu chi tại ngân hàng VPBank

Một số câu hỏi thường gặp

Thanh toán khoản lãi trễ hạn có bị sao không?

Nếu khách hàng thanh toán khoản lãi trễ hạn thì sẽ phải chịu các khoản phí phạt rất cao. Tại ngân hàng VPBank đang áp dụng mức phí phạt lên tới 150% mức lãi suất hiện hành.

Ngoài ra khách hàng sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC. Tuỳ thuộc vào thời gian thanh toán trễ hạn mà bạn sẽ thuộc nhóm nợ xấu khác nhau. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến những dự định vay vốn trong tương lai của khách hàng.

Cách tính lãi suất vay thấu chi tại VPBank

Với gói vay thấu chi sẽ có cách tính lãi suất VP Bank khác so với lãi suất vay tín chấp và lãi suất vay thế chấp.

Tại VPBank đang áp dụng hai mức lãi suất hiện hữu như sau:

 • Thấu chi trên tài khoản thanh toán sẽ có mức lãi suất là 670 VND/triệu/ngày trên số tiền thực chi.
 • Thấu chi trên tài khoản thu nhập sẽ dao động khoảng 603 VND/triệu/ngày trên số tiền thực chi.

Công thức tính lãi suất thấu chi thường gặp như sau:

Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (Dư nợ thấu chi thực tế * Lãi suất thấu chi/360 * Số ngày sử dụng thấu chi thực tế).

Ví dụ nếu bạn sử dụng toàn bộ hạn mức thấu chi trong tháng, tương đương số tiền vay là 10 triệu trong 30 ngày.

Xem thêm:  6 Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Agribank Nhanh Chóng

Như vậy theo công thức trên thì số tiền lãi phải trả là 75.000 VND.

Khoản phí phát sinh với gói vay thấu chi tại ngân hàng VPBank là gì?

Nếu khách hàng chi tiêu vượt hạn mức thấu chi hoặc tất toán khoản vay trễ hạn thì sẽ phải chịu mức phí phạt áp dụng cho khoản nợ gốc không vượt quá 150% lãi suất hiện hành.

Mức phí phạt này sẽ áp dụng kể từ khi người vay vượt quá hạn mức thấu chi cho tới khi thành toán đầy đủ phần vượt quá cho ngân hàng VPBank.

Phương thức trả gốc thấu chi như thế nào?

Không như nhiều hình thức vay khác, để thanh toán khoản nợ gốc thấu chi thì khách hàng chỉ cần chuyển khoản vào tài khoản thấu chi để trả nợ vào bất cứ thời điểm nào.

Tuy nhiên bạn chỉ bắt buộc phải trả toàn bộ khoản nợ gốc sau 12 tháng kể từ ngày giải ngân hạn mức thấu chi mà thôi.

Lưu ý: Nếu bạn rút toàn bộ khoản tiền thấu chi vào thời điểm cuối tháng, khi mà hệ thống tự động ghi nợ số tiền lãi thì coi như tài khoản thấu chi của bạn đã vượt quá hạn mức cho phép.

Và lúc này khoản thấu chi sẽ tự động chuyển thành nợ quá hạn và chịu mức phí phạt là 150% lãi suất hiện hành.

Phương thức trả gốc thấu chi như thế nào?
Phương thức trả gốc thấu chi như thế nào?

Trên đây là toàn bộ các thông tin chính xác và đầy đủ nhất về cách thanh toán tiền lãi vay thấu chi VPBank. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho khách hàng có thể dễ dàng thanh toán khoản vay và dễ dàng tiếp cận với gói vay thấu chi tại ngân hàng VPBank hơn nữa. Chúc các bạn vay vốn thành công.

Jhonny Nguyễn

Jhonny Nguyễn quản trị website: https://brt.org.vn/ - Web cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng bổ ích và đáng tin cậy dành cho mọi độc giả đã theo dõi chúng tôi.
Back to top button