Kiến thức ngân hàng

Mã SWIFT/BIC Code Ngân Hàng Vietcombank Cập Nhật 2024

Mã ngân hàng Vietcombank là gì? Cách sử dụng ra sao và tra cứu nó như thế nào? Đó là những thắc mắc được rất nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Khi mà ngân hàng Vietcombank như đã trở thành đơn vị tài chính đồng hành rất phổ biến với khách hàng. Vì vậy mà chúng ta càng nên nắm bắt đầy đủ thông tin về nó. Nào hãy cùng xem tiếp để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu nhé.

Mã ngân hàng Vietcombank
Mã ngân hàng Vietcombank

Hiểu rõ mã Swift Code của Vietcombank là gì?

Mã ngân hàng Vietcombank hay còn có những cách gọi khác là mã SWIFT Vietcombank hay Vietcombank BIC Code. Nó được hiểu là mã định dạng để nhận biết ngân hàng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Thông tin trên mã này hiển thị tất cả các thông tin về vị trí, tên, khu vực thế giới…

Mã Swift Code Vietcombank là: BFTVVNVX

Chức năng của mã Swift Code Vietcombank (mã ngân hàng Vietcombank)

Trong các giao dịch Swift Code Vietcombank giữ vai trò rất quan trọng, đặc biệt là trong các giao dịch nước ngoài. Chức năng của nó giúp chúng ta hạn chế được tình trạng chuyển nhầm tài khoản do các nguyên nhân nhập nhầm số tài khoản Vietcombank, nhầm tên chủ tài khoản,… Hoặc cũng có thể giảm thiểu chi phí phát sinh trong quá trình giao dịch. Đặc biệt thời gian chuyển tiền từ nước ngoài sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

Mã ngân hàng là mã định dạng nhận biết Vietcombank với ngân hàng khácMã ngân hàng là mã định dạng nhận biết Vietcombank với ngân hàng khác
Mã ngân hàng là mã định dạng nhận biết Vietcombank với ngân hàng khác
  • 4 ký tự đầu tiên của đoạn code được đặt dưới dạng 4 chữ cái bất kì trong bảng chữ cái tiếng Anh. Chúng có vai trò giúp người dùng nhận diện tên ngân hàng.
  • Nếu ký tự thứ 5 và 6 lần lượt là V và N thì chúng có nghĩa là Việt Nam (theo tên viết tắt của quốc gia trong tiếng Anh). Với các quốc gia khác cũng tương tự như vậy.
  • 3 ký tự cuối (nếu có) thì nó đại diện cho các chi nhánh của Vietcombank. Ví dụ: số 007 thì đó là là mã chi nhánh Vietcombank TP.Hồ Chí Minh.

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Xem thêm:  Hướng Dẫn Tra Cứu Hợp Đồng SHB Finance Đơn Giản 2024

Cách tra cứu mã Swift Code của ngân hàng Vietcombank

Tại Việt Nam có rất nhiều ngân hàng khác nhau, tương đương với đó mỗi ngân hàng cũng sẽ sở hữu một loại Swift Code riêng biệt. Theo quy định chuẩn của Hiệp Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Toàn Cầu, BIC/SWIFT Code Ngân hàng Vietcombank cũng bao gồm 8 ký tự đối với mã của Hội Sở hoặc 11 ký tự đối với các chi nhánh trực thuộc.

Mỗi ký tự sẽ có ý nghĩa riêng, làm cho đoạn code mang đầy đủ thông tin về “Tên quốc gia, Tên ngân hàng, Mã chi nhánh”. Bạn có thể căn cứ và đó để tra cứu mã Swift Code của ngân hàng Vietcombank.

Cách tra cứu mã Swift Code của ngân hàng
Cách tra cứu mã Swift Code của ngân hàng

Cách tra cứu mã Swift Code của ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất có thể xem bản sao kê trên ứng dụng ngân hàng điện tử hoặc bản sao kê giấy do ngân hàng cung cấp. Ngoài ra, bạn có thể tra cứu thông tin mã ngân hàng Vietcombank theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập https://portal.vietcombank.com.vn/ rồi gõ mã SwiftCode trên thanh công cụ tìm kiếm.
  • Bước 2: Chọn mã Swift Code tương tự chi nhánh, văn phòng giao dịch Vietcombank ở gần bạn nhất.
  • Bước 3: Sử dụng mã Swift Code theo mục đích tìm kiếm ban đầu của bạn.

Danh sách mã Swift Code các chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Nếu muốn tránh được các trường hợp rắc rối xảy ra khi chuyển tiền Vietcombank sai chi nhánh. Bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên về mã swift/bic code ngân hàng Vietcombank:

Xem thêm:  Lãi Suất Ngân Hàng Oceanbank Mới Nhất Tháng 01/2024

Chi Nhánh Mã Swift Code Địa Chỉ Hồ Chí Minh BFTV VNVX 007 29 Bến Chương Dương, Quận 1, TP. HCM Ba Đình BFTV VNVX 061 Số 39 Đào Tấn, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội Bến Thành BFTV VNVX 033 69 Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP. HCM Biên Hòa BFTV VNVX 048 22 Đường 3A, KCN Biên Hoà II, TP. Biên Hoà, Đồng Nai Bình Dương BFTV VNVX 028 314 Đại lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương Đà Nẵng BFTV VNVX 004 140 – 142 Đường Lê Lợi, P.Hải Châu I, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng Hoàn Kiếm BFTV VNVX 030 23 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Sở giao dịch BFTV VNVX 001 Số 31-33 Phố Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội Tân Định BFTV VNVX 037 Số 72 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, HCM Thủ Đức BFTV VNVX 038 KCX Linh Trung I, Thủ Đức, TP. HCM

Những lưu ý khi sử dụng mã ngân hàng Vietcombank

Nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn, ngân hàng Vietcombank luôn không ngừng cải tiến hệ thống thanh toán, chuyển khoản của mình. Các mã ngân hàng Vietcombank được tạo ra nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi có nhu cầu cần được giúp đỡ.

Những lưu ý khi sử dụng mã Swift Code Vietcombank
Những lưu ý khi sử dụng mã Swift Code Vietcombank

Tuy đoạn code có tính bảo mật tương đối cao, nhưng khách hàng cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi khách hàng cung cấp thông tin mã ngân hàng Vietcombank, hãy phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối với từng ký tự.
  • Trong trường hợp khách hàng quên mã code, vui lòng liên hệ tổng đài Vietcombank để được cung cấp chuẩn xác các ký tự trong mã Swift Code.
  • Ngoài thông tin chính xác của mã ngân hàng Vietcombank, khách hàng nên lưu ý đến một số yếu tố khác. Bao gồm: Tên tiếng Anh của ngân hàng, số tài khoản.
  • Đối với những trường hợp cung cấp sai hai yếu tố này, khách hàng sẽ thất bại trong việc thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế. Số tiền sẽ được hoàn trở lại tài khoản của quý khách trong một khoảng thời gian khá dài.
Xem thêm:  Lãi Suất Ngân Hàng HD Bank Mới Nhất Tháng 01/2024

Vừa rồi là những thông tin tham khảo nhằm hỗ trợ khách hàng và bạn đọc về mã ngân hàng Vietcombank. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng tài khoản Vietcombank một cách an toàn và hiệu quả.

Jhonny Nguyễn

Jhonny Nguyễn quản trị website: https://brt.org.vn/ - Web cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng bổ ích và đáng tin cậy dành cho mọi độc giả đã theo dõi chúng tôi.
Back to top button