Kiến thức tài chính

Cập Nhật Giá Vàng 96 Hôm Nay – Giá Vàng 96 Bao Nhiêu 1 Chỉ?

Giá vàng 96 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Liệu đó có phải là điều bạn đang thắc mắc? Tình hình giá vàng luôn biến động đột ngột cùng với các tỷ giá tiền tệ. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về vàng 96 và tỷ giá mới nhất hôm nay.

Giá vàng 96 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?
Giá vàng 96 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Vàng 96 là gì?

Vàng 96 hay còn được gọi là vàng 96% là loại vàng có tỷ lệ pha trộn 96,5% vàng và 3,5% các kim loại khác, thường được sử dụng để làm trang sức vàng. Bởi lẽ trong thành phần cấu tạo của vàng 96 có chứa 96% là các phân tử vàng. 4% còn lại thuộc về các kim loại khác.

Tuy không được hoàn hảo và trọn vẹn như vàng ta hay còn gọi vàng 24K, nhưng vàng 96 vẫn được đánh giá là loại vàng cao cấp. Do tỷ lệ thành phần hợp kim trong nó khá thấp.

Các hợp kim vàng thường được sử dụng trong sản xuất trang sức để tăng độ cứng và bền bỉ của sản phẩm. Tuy nhiên, độ tinh khiết vàng cần thiết cho mỗi sản phẩm sẽ khác nhau tùy vào mục đích sử dụng và ý thích của khách hàng.

Vàng 96 hay còn được gọi là vàng 96% là loại vàng có tỷ lệ pha trộn 96,5%
Vàng 96 hay còn được gọi là vàng 96% là loại vàng có tỷ lệ pha trộn 96,5%

Giá vàng 96 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Cập nhật giá vàng 96 hôm nay

Trong việc mua hay bán vàng 2 đơn vị thường xuyên được sử dụng nhất là lượng và chỉ, trong đó “chỉ vàng” được dùng phổ biến hơn cả. Giá vàng có thể thay đổi trên mỗi chỉ vàng tùy theo thời điểm, tuy nhiên nếu muốn biết giá vàng 96 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ thì hãy tham khảo bảng giá dưới đây.

Nơi cung cấp vàng Mua vào Bán ra Vàng 96 tại PNJ 5.440.000 Vnđ/chỉ 5.490.000 Vnđ/chỉ Vàng 96 tại SJC Hà Nội 5.590.000 Vnđ/chỉ 5.690.000 Vnđ/chỉ Vàng 96 tại SJC HCM 5.590.000 Vnđ/chỉ 5.760.000 Vnđ/chỉ Vàng 96 tại Doji Hà Nội 5.525.000 Vnđ/chỉ 5.695.000 Vnđ/chỉ

Cách phân biệt vàng 96 với một số loại vàng khác

Có thể bạn chưa biết vàng có rất nhiều loại như vàng 9999, vàng 24K, vàng 10K,… Do đó nếu không phải là người am hiểu về vàng thì khi mua/bán, trao đổi vàng sẽ rất dễ bị lừa bị thiệt. Muốn hạn chế điều đó thì cần phải học cách phân biệt chúng.

Xem thêm:  1 Đô Úc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Tỷ Giá Hôm Nay

Phân biệt vàng 96 với vàng Ta

Vàng ta còn được gọi là vàng ròng, vàng 10 tuổi, vàng 4 số 9 hoặc vàng 9999 có tỷ lệ cấu tạo 99,99% là vàng nguyên chất. Trong khi đó vàng 96 có chứa tỷ lệ vàng tuy rất cao, lên đến 96% nhưng vẫn thấp hơn vàng ta.

Phân biệt vàng 96 với vàng Ta
Phân biệt vàng 96 với vàng Ta

Do vậy vàng 96 có giá trị kinh tế thấp hơn và cũng được đánh giá chất lượng thấp hơn so với vàng ta. Ngoài ra nhờ tỷ lệ hợp kim cao hơn nên vàng 96 có độ cứng và độ sáng trắng cao hơn.

Phân biệt vàng 96 với vàng Tây

Vàng tây thì lại được đánh giá thấp hơn hẳn so với vàng 96. Vàng tây còn được gọi là vàng 10K, vàng 14K, vàng 18K hay vàng 24K. Những con số đằng sau dùng để biểu đạt tỷ lệ phần trăm vàng nguyên chất so với hợp kim. Từ đó ta có thể thấy giá trị của vàng 96 là cao hơn hẳn so với vàng tây.

Vàng tây thì lại được đánh giá thấp hơn hẳn so với vàng 96
Vàng tây thì lại được đánh giá thấp hơn hẳn so với vàng 96

Do tỷ lệ hợp kim trong vàng 96 là thấp hơn vàng tây nên vàng 96 cũng có độ cứng và độ sáng trắng tấp hơn. Nhưng cũng nhờ vậy mà vàng 96 khó bị đen và xỉn màu hơn vàng tây.

Gợi ý một số địa chỉ mua vàng 96 uy tín

Để đảm bảo việc mua/bán vàng diễn ra an toàn và thuận lợi. Ngoài việc trang bị cho bản thân những kiến thức kỹ năng về các loại vàng, chúng ta cần phải nắm trong tay một số địa điểm giao dịch vàng uy tín để luôn được hưởng giá tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua/bán vàng, nhưng chưa biết nên giao dịch ở đâu. Thì có thể tham khảo một số địa chỉ dưới đây:

 • PNJ: Trung Tâm Kim Hoàn PNJ 6A Trần Nhân Tông, Hà Nội.
 • SJC: 50 Giang Văn Minh, P. Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
 • DOJI: Số 5 Lê Duẩn, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Xem thêm:  Cập Nhật Tỷ Giá Hôm Nay: 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

Lưu ý khi mua bán vàng 96

Vàng là một sản phẩm rất hay bị làm giả bà thổi giá nhằm trục lợi. Chính vì vậy những người mua/bán vàng luôn phải cảnh giác nếu không muốn bị lừa. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý cần phải biết trước khi giao dịch vàng.

 • Cần tìm hiểu rõ về đặc tính và đặc điểm nhận dạng của các loại vàng.
 • Luôn chủ động cập nhật thông tin giá vàng hàng ngày, để chọn được thời điểm giao dịch thích hợp cho việc giao dịch.
 • Nếu có nhu cầu mua hoặc bán vàng hãy lựa chọn và tìm hiểu thật kỹ về các cơ sở giao dịch uy tín nhất.
 • Hãy lựa chọn thời điểm giá vàng lên cao để bán, và ngược lại khi giá vàng xuống thấp thì hãy mua.
 • Chỉ nên mua tích trữ vàng ta, không nên tích trữ vàng tây, vì vàng tây dễ xỉn màu dẫn tới rớt giá.

Một số câu hỏi thường gặp

Vàng là một mặt hàng có giá trị cao nên luôn thu hút được sự quan tâm chú ý. Những câu hỏi như nhẫn vàng 96 1 chỉ giá bao nhiêu, giá vàng 96 đang lên hay xuống… luôn được đưa ra mỗi ngày. Vì lẽ đó một số câu hỏi thường gặp dưới đây sẽ hữu ích trong việc bổ sung kiến thức về vàng.

5 chỉ vàng 96 giá bao nhiêu tiền?

Tùy từng địa chỉ mua vàng mà giá vàng 96 có sự chênh lệch nhất định.

 • Vàng 96 bán ra giá dao động từ 25.700.000vnđ/5 chỉ.
 • Mua vào vàng 96 thì giá dao động từ 27.950.000vnđ/5 chỉ.

1 cây vàng 96 hôm nay giá bao nhiêu?

Dựa trên quy tắc 1 cây vàng = 10 chỉ vàng, ta có tỷ giá như sau:

 • Giá mua vào là 55.900.000 Vnđ/cây
 • Bán ra của 1 cây vàng 96 là 51.400.000 Vnđ/cây.
Xem thêm:  1 Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay

Vàng 96 có bán lại được không?

Vàng 96 là vàng chất lượng tốt nên có thể bán lại giá cao ở rất nhiều nơi.

Vàng 96 có bị đen không?

Vàng 96 chứa phần lớn vàng nguyên chất nên không bị đen. Tuy nhiên, sự oxy hóa, hoặc sự tác động của hóa chất hoặc ánh sáng có thể làm cho bề mặt của vàng bị đen.

Để tránh tình trạng này, nên bảo quản vàng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh tiếp xúc với các chất hóa học. Nếu vàng bị đen sau khi sử dụng, bạn có thể mang đến các cửa hàng chuyên bán vàng để làm sạch sản phẩm.

Có nên mua vàng 96 để đầu tư, tích trữ không?

Nếu mua để đầu tư, tích trữ thì vàng 96 là một lựa chọn tốt. Vì vàng 96 khó bị xỉn màu và rớt giá. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi, khi mua vàng bạn cần lưu ý một vài điều sau:

 • Giá vàng thường biến động mạnh và khó lường. Tùy thuộc vào tình hình kinh tế, chính trị và sự thay đổi của thị trường, giá vàng có thể tăng hoặc giảm đột ngột, đôi khi vượt ra khỏi dự đoán của các chuyên gia. Do đó, đầu tư và tích trữ vàng đòi hỏi sự kiên nhẫn và hiểu biết quản lý rủi ro.
 • Bạn cần hình thành một chiến lược đầu tư và tích trữ vàng rõ ràng. Trước khi đầu tư, bạn cần xác định mục tiêu và chiến lược đầu tư của mình, ví dụ như đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn, hay phân bổ bao nhiêu % tài sản vào vàng.

Vừa rồi là những thông tin tham khảo về giá vàng 96 hôm nay và những kiến thức-kỹ năng quan trọng khi mua/bán vàng 96. Mong rằng bài viết đã đem lại những giá trị hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn đã quan tâm.

Jhonny Nguyễn

Jhonny Nguyễn quản trị website: https://brt.org.vn/ - Web cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng bổ ích và đáng tin cậy dành cho mọi độc giả đã theo dõi chúng tôi.
Back to top button