Kiến thức tài chính

Giá Ngọc Trai Tự Nhiên Và Nhân Tạo Cập Nhật Mới Nhất!

Giá ngọc trai trên thị trường hiện nay bao nhiêu? Câu hỏi này được nhiều tín đồ ngọc trai quan tâm đến. Bạn muốn cập nhật những thông tin chi tiết và mới nhất hãy dành thời gian đọc ngay bài viết sau đây.

Ngọc trai là gì? Đặc điểm của ngọc trai

Ngọc trai (hay còn gọi là trân châu) là những vật thể hình cầu được làm từ các loài nhuyễn thể sống như trai. Ngọc trai không chỉ được dùng làm trang sức, mỹ phẩm. Mà ngọc trai còn được coi là bảo vật của đông y khi được dùng làm thuốc an thần, giải độc, chữa các bệnh như ù tai.

Bạn có thể nhận biết ngọc trai thông qua những đặc điểm cụ thể. Điển hình như sau:

Ngọc trai là những vật thể hình cầu được làm từ các loài nhuyễn thể sống như trai
Ngọc trai là những vật thể hình cầu được làm từ các loài nhuyễn thể sống như trai
 • Kích thước ngọc trai được đo bằng milimet. Đá quý lớn hơn được đánh giá cao hơn, tất cả các yếu tố khác đều bình đẳng.
 • Ngọc trai có ba dạng chính là hình cầu, tiếp theo là đối xứng hình bầu dục.
 • Ngọc trai có sơn nhũ, màu của cầu vồng hoặc xà cừ. Khi di chuyển đá quý bằng tay, mọi người sẽ nhận thấy những hạt phân tán này di chuyển trên đá quý.

Các loại ngọc trai phổ biến

Ngọc trai là loại trang sức quý hiếm trên thị trường hiện nay. Vậy có các loại ngọc trai nào? Về mặt phân loại, ngọc trai trên thị trường hiện nay được chia thành 2 loại chính:

 • Ngọc trai nước mặn được làm từ sò điệp và vỏ sò được tìm thấy ở các vịnh lớn như Akoya, Tahiti và Biển Nam. Ở Việt Nam được nuôi nhiều ở đảo Cô Tô, Nha Trang, Phú Quốc. Ngọc trai tự nhiên có hình dạng méo mó, nhưng có giá trị kinh tế rất cao.
Ngọc trai trên thị trường hiện nay được chia thành 2 loại chính: Ngọc trai nước mặn và ngọc trai nước ngọt
Ngọc trai trên thị trường hiện nay được chia thành 2 loại chính: Ngọc trai nước mặn và ngọc trai nước ngọt
 • Ngọc trai nước ngọt là ngọc trai được tìm thấy trong động vật có vỏ sống ở nước ngọt như ao, hồ, sông suối và chủ yếu được nuôi ở Trung Quốc. Theo phương pháp sản xuất, ngọc trai được chia thành ba loại: Ngọc trai tự nhiên, ngọc trai nuôi cấy và ngọc trai giả.
Xem thêm:  Kim Cương Nhân Tạo Là Gì? Kim Cương Nhân Tạo Có Mấy Loại?

Ngọc trai giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường vàng bạc, đá quý vẫn chưa có mức giá cụ thể cho ngọc trai tự nhiên. Giá của nó phụ thuộc vào tuổi của viên ngọc trai, vùng biển mà nó được khai thác và kích thước của viên ngọc trai. Kích thước, tuổi, màu sắc, hình dạng và các đặc điểm khác của viên ngọc trai đều có giá trị nhất định. Vậy giá ngọc trai bao nhiêu?

Kích thước, tuổi, màu sắc, hình dạng và các đặc điểm khác của viên ngọc trai đều có giá trị nhất định
Kích thước, tuổi, màu sắc, hình dạng và các đặc điểm khác của viên ngọc trai đều có giá trị nhất định

Giá ngọc trai tự nhiên

Ngọc trai thật có giá rất cao và giá trị của chúng cao hơn nhiều so với trang sức làm từ các chất liệu khác như bạch kim, kim cương nhân tạo, vàng 10k,… Theo cập nhật mới nhất, giá ngọc trai dao tự nhiên dao động như sau:

 • Thông thường giá trang sức gắn ngọc trai có giá từ 50.000.000 VND/1 sản phẩm.
 • Còn giá sản phẩm ngọc trai tự nhiên theo bộ gồm nhẫn, hoa tai định vị và mặt dây thường lên tới 285.000.000 VND/1 bộ.

Giá ngọc trai nhân tạo

Giá ngọc trai nhân tạo Phú Quốc ở đây thường dao động từ hàng chục nghìn đến hàng nghìn USD/chiếc. Màu sắc của viên ngọc trai chỉ được xác định bởi viền của lớp vỏ tạo thành lớp vỏ. Ngọc trai có các màu cơ bản như trắng ngà, đen, hồng và vàng, trong đó ngọc trai đen là hiếm nhất và có giá trị nhất. Sau đây là cập nhật giá ngọc trai Phú Quốc:

 • Giá hạt màu đen là 1000-2000 USD/chiếc.
 • Ngọc trai màu hồng nhạt có giá 30-60 USD/chiếc.
 • Ngọc Trai Trắng Ngà giá rẻ hơn.
 • Giá ngọc trai với độ tuổi 9-12 tháng có giá hàng chục USD/viên.

Những yếu tố tác động đến giá ngọc trai

Những yếu tố nào thường ảnh hưởng đến giá của một viên ngọc trai? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của một viên ngọc trai thường bao gồm:

 • Màu sắc, độ dày.
 • Độ bóng, độ cứng, hình dạng, kích thước.
 • Ngọc trai nước mặn và ngọc trai nước ngọt đều có mức giá khác nhau. Theo đó, Giá của ngọc trai nước mặn cao hơn do phải mất nhiều thời gian để hình thành và rất hiếm. Mặt khác, giá ngọc trai nước ngọt thường được tạo nên bằng phương pháp con người và khoa học nên giá thành thấp hơn nhiều so với ngọc trai nước mặn.
Xem thêm:  1 Đô Sing Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay?
Ngọc trai nước mặn và ngọc trai nước ngọt đều có mức giá khác nhau do nhiều yếu tố tác động
Ngọc trai nước mặn và ngọc trai nước ngọt đều có mức giá khác nhau do nhiều yếu tố tác động

Có nên mua ngọc trai không?

Ngọc trai là một loại đá quý đắt nhất và quý hiếm trên thị trường. Vì thế, việc bạn sở hữu loại đá quý này rất tuyệt vời. Tuy nhiên, khi mua ngọc trai bạn nên lưu ý đến các yếu tố như chất lượng, màu sắc,… Đặc biệt phải chọn được địa điểm bán ngọc trai uy tín để mua.

Khi mua ngọc trai bạn nên lưu ý đến các yếu tố như chất lượng, màu sắc,…
Khi mua ngọc trai bạn nên lưu ý đến các yếu tố như chất lượng, màu sắc,…

Cách nhận biết ngọc trai thật và ngọc trai giả dễ dàng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại được gọi là ngọc trai giả, thường được làm bằng thủy tinh, nhựa, sáp… Đồng thời, chúng được phủ một lớp chất liệu khác nhau để trông giống ngọc trai thật. Trong phần dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để phân biệt giữa hai loại ngọc trai này.

Hướng dẫn một số cách để phân biệt giữa hai loại ngọc trai nước mặn, ngọc trai nước ngọt
Hướng dẫn một số cách để phân biệt giữa hai loại ngọc trai nước mặn, ngọc trai nước ngọt
 • Khác với ngọc trai thật, các cạnh của lỗ khoan rất sắc nét. Tuy nhiên khi quan sát qua lỗ khoan ở độ phóng đại 10 lần vì lớp phủ ngọc trai nhân tạo có thể bị nứt tại vị trí khoan.
 • Ngọc trai thật có các rãnh trên bề mặt của chúng. Các rãnh này chồng lên nhau và bề mặt của ngọc trai nhân tạo nhẵn đến mức bạn có thể nhìn thấy bề mặt ở độ phóng đại 50 lần.
 • Ngoài ra, nếu bạn chà lên răng thấy lỏng và nhám thì đó là ngọc trai thật. Còn ngọc trai nhân tạo khi chà xát sẽ thấy mịn như lụa.

Nên mua ngọc trai ở đâu?

Nơi bạn mua ngọc trai uy tín sẽ quyết định chất lượng của những viên ngọc trai mà bạn nhận được. Dưới đây là tổng hợp các địa chỉ uy tín tại Việt Nam để bạn tham khảo:

Tổng hợp các địa chỉ uy tín bán ngọc trai tại Việt Nam để bạn tham khảo
Tổng hợp các địa chỉ uy tín bán ngọc trai tại Việt Nam để bạn tham khảo
 • Bảo Ngọc Jewelry là thương hiệu trang sức nổi tiếng với những mẫu trang sức ngọc trai cao cấp được thiết kế tinh xảo, trẻ trung, thu hút đông đảo khách hàng.
 • Phương Mai Pearl còn là cửa hàng chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm ngọc trai Phú Quốc. Ngoài ra giá cả rất hợp lý nên được nhiều khách hàng tin dùng.
 • Ngọc trai MDStory có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước nên bạn thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với giá cả phải chăng.
 • Hoàng Gia Pearl là trang trại nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc chuyên sản xuất những viên ngọc trai nuôi có chất lượng ngang bằng với những viên ngọc trai được sản xuất trên khắp thế giới.
Xem thêm:  Vàng 24K Là Gì? Cập Nhật Giá Vàng 24K Mới Nhất!

Kinh nghiệm, lưu ý khi mua ngọc trai

Kinh nghiệm khi mua ngọc trai là gì? Khi mua ngọc trai cần lưu ý những gì? Dưới đây là tổng hợp các kinh nghiệm cũng như lưu ý khi mua ngọc trai:

Các kinh nghiệm cũng như lưu ý khi mua ngọc trai
Các kinh nghiệm cũng như lưu ý khi mua ngọc trai
 • Có 6 tiêu chí để đánh giá ngọc trai đẹp là màu sắc, hình dáng ngọc, độ tròn và giá cao, độ dày lớp xà cừ, độ bóng của ngọc, kích thước và các khuyết điểm trên bề mặt ngọc.
 • Ngọc trai được đề xuất là White Freshwater, Light Pink Akoya, Jet Black hoặc Grey Tahiti và Metallic Gold South Sea.
 • Đối với những sản phẩm đắt tiền như ngọc trai, hãy liên hệ với địa chỉ mua bán ngọc trai uy tín như đã nói ở trên. Hoặc cửa hàng vàng bạc đá quý có tiếng trên thị trường như PNJ để có sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất.
 • Nếu bạn tìm thấy một sản phẩm được bán với hàng tá hạt. Bạn nên thận trọng vì đây là những sản phẩm giả mạo và không thể có được mức giá đó cho một sản phẩm như những hạt ngọc trai thật.

Trên đây là tổng quan và chi tiết về tất cả các loại ngọc trai, cũng như cập nhật giá ngọc trai mới nhất. Hi vọng những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn hiểu và biết cách mua ngọc trai với giá rẻ nhất.

Jhonny Nguyễn

Jhonny Nguyễn quản trị website: https://brt.org.vn/ - Web cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng bổ ích và đáng tin cậy dành cho mọi độc giả đã theo dõi chúng tôi.
Back to top button