Kiến thức tài chính

500 Đô Là Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay

Tỷ giá chuyển đổi là một yếu tố quan trọng làm trung gian cho quá trình giao dịch. Để giúp bạn tìm hiểu thêm về tỷ giá hối đoái. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật về 500 Đô là bao nhiêu tiền Việt và cách chuyển đổi tiền Việt Nam Đồng mới nhất.

Đô la Mỹ là gì? Giới thiệu tổng quan về tiền đô Mỹ

Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức của Hoa Kỳ. Đồng tiền này được phát hành và quản lý bởi hệ thống Ngân hàng Dự trữ Liên bang.

Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức tại Mỹ
Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức tại Mỹ

Tổng quan

Đồng đô la Mỹ là một loại tiền tệ được sử dụng trong giao dịch quốc tế và là một trong những loại tiền tệ dự trữ hàng đầu thế giới. Vì vậy, các cá nhân hay doanh nghiệp thường trao đổi bằng đô la Mỹ trong các hoạt động mua bán, trao đổi quốc tế.

Ký hiệu (USD)

Đồng tiền này có ký hiệu $ và mã ISO 4217 của nó là USD. Quỹ Tiền tệ Quốc tế thường sử dụng USD để phân biệt với USD của các quốc gia khác.

Các loại mệnh giá

Đơn vị tiền tệ này hiện đang được lưu hành dưới hai hình thức chính. Đầu tiên là dạng tiền kim loại với các mệnh giá 0,05; 0,10; 0,25; 0,50 đô la và 1 đô la. Tiền giấy với các mệnh giá $1, $2, $5, $10, $20, $50 và $100.

500 đô là bao nhiêu tiền Việt?

500 là bao nhiêu tiền Việt Nam? Khi thị trường ngoại hối toàn cầu liên tục thay đổi do nhiều yếu tố. Các tỷ giáo giao dịch cũng thay đổi theo. Theo cập nhật mới nhất về tỷ giá 500 Đô la bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay:

  • 1 USD = 24.060 VND
Xem thêm:  Bộ Vòng Ximen Vàng Thật 18K Giá Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay?

Ở mức tỷ giá 1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu Việt Nam Đồng như trên, quy đổi và áp dụng cho 500 đô như sau:

  • 500 USD = 12.030.000 VND

Tương tự, bạn có thể dễ dàng tự tính các mệnh giá khác của USD sang VNĐ như: 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt?, 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt?,…

Cập nhật thông tin 500 Đô Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt
Cập nhật thông tin 500 Đô Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt

Cập nhật bảng giá quy đổi đô la Mỹ tại một số ngân hàng Việt Nam hôm nay

Mỗi ngân hàng mà khách hàng lựa chọn để tham khảo tỷ giá đều có sự chênh lệch. Tuy chênh lệch không quá lớn nhưng sẽ giúp bạn có được tỷ giá tốt nhất.

Tham khảo tỷ giá đổi tiền Đô mỹ sang tiền Việt tại một số ngân hàng
Tham khảo tỷ giá đổi tiền Đô mỹ sang tiền Việt tại một số ngân hàng

Dưới đây là cập nhật bảng giá quy đổi đô la Mỹ tại một số ngân hàng Việt Nam mới nhất:

Giới thiệu một số ứng dụng hỗ trợ quy đổi từ USD sang VND

Thay vì đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ và chuyển đổi tỷ giá. Bạn có thể sử dụng ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi USD sang VND với tỷ giá chính xác được cập nhật thường xuyên.

Bạn có thể cập nhật các mức giá đô la Mỹ khác tại Việt Nam như 1 tỷ USD, 1 triệu USD bằng bao nhiêu tiền Việt. Thông qua một số ứng dụng được tổng hợp trong phần sau.

Giới thiệu một số ứng dụng quy đổi Đô Mỹ sang tiền Việt
Giới thiệu một số ứng dụng quy đổi Đô Mỹ sang tiền Việt
  • MSN là công cụ chuyển đổi tiền tệ dựa trên web và là công cụ tham khảo được sử dụng rộng rãi. Công cụ này cho phép bạn nhận được tỷ giá mới nhất từng phút. Và cũng cho phép bạn tự do chuyển đổi bất kỳ giá trị hoặc loại tiền tệ nào bạn muốn.
  • Coinmill là một ứng dụng trao đổi tiền tệ xử lý nhiều loại tiền tệ khác nhau. Nhập số tiền cụ thể cùng với giá trị bạn muốn chuyển đổi và trang web sẽ hiển thị cho bạn số tiền chính xác mà bạn sẽ nhận được.
  • Google Finance là công cụ hỗ trợ tài chính của Google giúp dễ dàng tra cứu tỷ giá dòng tiền. Ngoài ra cũng có các biểu đồ biến động dòng tiền và các tin tức liên quan giúp các bạn chọn lọc làm tài liệu tham khảo.
Xem thêm:  Địa Chỉ Uy Tín Bán Nhẫn Cưới Vàng 18K Dưới 3 Triệu

Kinh nghiệm đổi 500 đô la Mỹ ra tiền Việt

500 Đô la đổi ra tiền Việt là bao nhiêu? Để quy trình chuyển đổi tiền tệ từ USD sang Đồng Việt Nam có thể an toàn, có giá trị cao và phí thấp nhất. Bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm đổi tiền được tóm tắt dưới đây.

Cần lưu ý về tỷ giá khi đổi tiền Đô sang tiền Việt
Cần lưu ý về tỷ giá khi đổi tiền Đô sang tiền Việt
  • Các mức giá khác nhau áp dụng cho từng địa điểm bạn chọn và chúng thay đổi thường xuyên. Vì vậy bạn nên nghiên cứu chúng trước khi giao dịch để nhận được giá trị cao nhất.
  • Nếu bạn muốn bán USD lấy tiền Việt Nam thì cần tham khảo tỷ giá mua. Vì vậy bạn cũng cần lưu ý các khái niệm liên quan đến tỷ giá mua và tỷ giá bán.
  • Để tránh nhận phải tiền giả hoặc tiền rách nát không dùng được cho giao dịch thanh toán. Bạn kiểm tra kỹ số tiền nhận được và tình trạng của tờ tiền.
  • Ngoài ra, khi đổi tiền tại các cửa hàng vàng bạc, trang sức. Bạn nên cẩn thận lựa chọn những địa điểm uy tín, có giấy phép đàng hoàng để tránh giao dịch chợ đen và những rắc rối pháp lý.
  • Đổi ngoại tệ thường yêu cầu một khoản phí nhất định, tuy nhiên khoản phí này thay đổi tùy theo địa điểm bạn chọn. Vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị thêm tiền để thanh toán cũng như chủ động hơn trong quá trình giao dịch.
Xem thêm:  1 Sen Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

Trên đây là những thông tin mới nhất về đô la Mỹ. Và tỷ giá quy đổi 500 Đô là bao nhiêu tiền Việt mới nhất mà chúng tôi muốn gửi đến để các bạn tham khảo. Mong rằng từ những thông tin trên bạn sẽ hiểu và biết cách tham khảo, lựa chọn cho mình tỷ giá phù hợp nhất.

Jhonny Nguyễn

Jhonny Nguyễn quản trị website: https://brt.org.vn/ - Web cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng bổ ích và đáng tin cậy dành cho mọi độc giả đã theo dõi chúng tôi.
Back to top button