Kiến thức tài chính

1 Vạn Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Cập Nhật Tỷ Giá Mới

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt đang là vấn đề chiếm được sự chú ý của các nhà đầu tư. Vậy hiện nay ở nước ta tỷ giá chuyển đổi 1 vạn tệ (CNY) sang tiền việt (VND) tại các ngân hàng lớn là bao nhiêu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt chi tiết các vấn đề liên quan về sự biến động tỷ giá.

Đồng Nhân dân tệ là gì? Tìm hiểu tổng quan về đồng tiền của Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước có nền kinh tế lớn mạnh nhất thế giới. Khách không chỉ biết đến với hàng hóa đến từ đất nước này mà tiền tệ của Trung Quốc cũng trở thành đồng tiền dự trữ được sử dụng và lưu thông rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Và Việt Nam cũng nằm trong các quốc gia này.

Định nghĩa cơ bản về Đồng nhân dân tệ
Định nghĩa cơ bản về Đồng nhân dân tệ

Tổng quan

Nhân Dân Tệ hay đơn giản là Tệ là tên gọi chính thức của đồng tiền lưu thông phổ biến của Trung Quốc. Tên quốc tế là RMB. Đồng tiền này được ngân hàng nhân dân Trung quốc phát hành và đưa vào sử dụng từ ngày 1 tháng 12 năm 1948.

Ký hiệu

Ký hiệu của của Nhân Dân Tệ là CNY (¥) và vẫn sử dụng RMB trong các giao dịch quốc tế. Ở trên tờ tiền nhân dân tệ được sử dụng chân dung của chủ tịch Mao Trạch Đông làm hình nền.

Các loại mệnh giá

Thị trường tiền tệ Trung Quốc vẫn lưu hành 2 loại gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy có các mệnh giá như: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Bên cạnh đó, tiền xu có các mệnh giá gồm 1 hào, 2 hào, 5 hào.

 • 1 Nhân dân tệ: Đồng tiền nổi bật với hình Tam đàn ấn nguyệt là hình 3 chiếc hồ lô nằm giữa Tây Hồ. Đây là địa điểm nổi tiếng thuộc Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
 • 5 Nhân dân tệ: Tờ tiền này gắn với hình ảnh của núi Thái Sơn. Đây là 1 trong những ngọn núi linh thiêng bậc nhất tại Trung Quốc. Núi Thái Sơn đã được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới bởi tổ chức UNESCO.
 • 10 Nhân dân tệ: Mặt tờ tiền này được phác họa biểu tượng của núi Cù Đường. Đây là ngọn núi nổi tiếng nằm cạnh sông Dương Tử với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và hùng vĩ bậc nhất vùng Tam Điệp.
 • 20 Nhân dân tệ: sông Ly Tây ở Quảng Tây đã được in lên đồng tiền mệnh giá này. Đây là khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, lâu đời với con sông gắn liền với những dãy núi đá vôi khổng lồ.
 • 50 Nhân dân tệ: Trên tờ tiền là hình ảnh của cung điện Potala nguy nga ở Tây Tạng. Đây là cung điện nổi bật nhất thuộc quần thể kiến trúc Phật giáo Tây Tạng. Nơi đây được công nhận vào năm 1994 là di sản thế giới.
 • 100 Nhân dân tệ: Tờ tiền có mệnh giá cao nhất tại Trung Quốc. Đồng tiền được sử dụng hình ảnh đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh để làm hình nền.
Xem thêm:  Mỹ Ký Là Gì? Kinh Nghiệm Và Điều Cần Biết Khi Mua Mỹ Ký

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Để tính được mệnh giá tiền Trung Quốc quy đổi sang tiền Việt Nam thì bạn phải nắm được giá trị thực tế của tiền Trung Quốc và Việt Nam tại thời điểm quy đổi là bao nhiêu. Từ đó bạn chỉ cần áp dụng công thức cụ thể là có thể quy đổi được.

Cách thức quy đổi 1 vạn tệ sang tiền Việt Nam

Cách thức quy đổi 1 vạn tệ sang tiền Việt Nam
Cách thức quy đổi 1 vạn tệ sang tiền Việt Nam

Công thức quy đổi cặp tiền Nhân dân tệ và Việt Nam đồng:

Số tiền Việt Nam (VNĐ) = Số tiền Trung Quốc (CNY) x tỷ giá Nhân dân tệ

Áp dụng công thức bên trên tại ngày 25/06/2023, bạn có được 1 tệ Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam như sau:

10.000 Nhân dân tệ (CNY) = 32.765.080 VNĐ

Các cách quy đổi 1 vạn tệ sang tiền Việt Nam

Ngoài cách tính truyền thống phía trên, bạn còn có thể sử dụng internet để tra cứu tỷ giá trực tuyến. Dưới đây là hai cách phổ biến bạn có thể tham khảo:

Những cách quy đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?
Những cách quy đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Google

Google chính là một trong những công cụ tiện ích nhất để tra cứu tỷ giá. Các bước thực hiện sẽ như sau:

 • Truy cập vào Google và search từ khóa “RMB to VND”.
 • Nhập số tiền cần chuyển đổi vào ô RMB hoặc CNY ( ví dụ 10.000) và chờ kết quả.
 • Màn hình sẽ trả về kết quả mà bạn cần tìm kiếm sau khoảng 1 phút.

Qua các website/ứng dụng

Một cách khác mà bạn có thể sử dụng là công cụ chuyển đổi tỷ giá ở website về tiền tệ. Chỉ đơn giản với vài thao tác, bạn hoàn toàn có thể tính toán quy đổi số tiền mình muốn:

 • Bước 1: Truy cập vào website có phần chuyển đổi tỷ giá.
 • Bước 2: Chọn cặp tiền tệ cần chuyển đổi.
 • Bước 3: Nhập số lượng cần chuyển đổi và chờ kết quả.
Xem thêm:  1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

Các website bạn có thể đổi đài tệ sang tiền Việt có rất nhiều. Điển hình như sau:

 • Trang web hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ MSN:https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D
 • Trang web tham khảo tỷ giá của Ngân hàng nhà nước Việt Nam: https://www.sbv.gov.vn/TyGia/faces/TyGia.jspx?_afrLoop=14608869224655034&_afrWindowMode=0&_adf.ctrl-state=1pg0zyd8h_4
 • Trang web công cụ hỗ trợ quy đổi tiền tệ CoinMill: https://vi.coinmill.com/
 • Trang web hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ Investing: https://vn.investing.com/currency-converter/

Kinh nghiệm đổi 1 triệu tệ ra tiền Việt

Đối với những khách hàng mới đổi tiền tệ lần đầu cần qua ngân hàng cũng như các đại lý uy tín. Bởi vì lãi suất ổn định, quy trình nhanh chóng tránh các trường hợp lừa đảo. Đặc biệt không nên đổi tiền tại sân bay do tỷ giá sẽ bị đẩy lên rất cao.

Một vài kinh nghiệm quy đổi tiền tệ bạn cần biết
Một vài kinh nghiệm quy đổi tiền tệ bạn cần biết

Xem thêm: 1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

Một số câu hỏi thường gặp

Khi lần đầu quy đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu VNĐ bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Dưới đây là một số câu hỏi cần giải đáp qua các kênh mạng xã hội.

Những câu hỏi thắc mắc về quy đổi Tệ sang VNĐ
Những câu hỏi thắc mắc về quy đổi Tệ sang VNĐ

Chi phí đổi 1 vạn tệ sang tiền Việt là bao nhiêu?

Hiện nay, tại các ngân hàng sẽ có phức phí chuyển đổi khác nhau. Mức phí này giao động từ 1-3% khoản tiền cần chuyển đổi. Với các đại lý hoặc cửa hàng thì sẽ có những phí cao hơn.

Đổi 1 vạn tệ ra tiền Việt ở đâu uy tín?

Địa điểm đổi tiền uy tín thì có thể kể đến các ngân hàng. Ở đây, khách hàng sẽ yên tâm về tỷ giá, chi phí rẻ cũng như quy trình nhanh chóng. Đặc biệt, khách hàng sẽ tránh được hình thức lừa đảo tiền giả.

Xem thêm:  500 Đô Là Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay

Trên đây, chúng tôi đã đề cập những vấn đề xung quanh câu hỏi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu VNĐ. Khách hàng có thể tham khảo kỹ trước khi chọn ra các địa điểm đổi tiền uy tín.

Jhonny Nguyễn

Jhonny Nguyễn quản trị website: https://brt.org.vn/ - Web cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng bổ ích và đáng tin cậy dành cho mọi độc giả đã theo dõi chúng tôi.
Back to top button