Kiến thức tài chính

1 Triệu Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Tỷ Giá Hôm Nay

1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt là từ khóa tìm kiếm khá nhiều. Khi đổi tiền khách hàng cần chịu những khoản phí nào? Những vấn đề này sẽ được chúng tôi phân tích chi tiết ngay sau đây mời bạn theo dõi.

Đồng Euro là gì? Tìm hiểu tổng quan về đồng tiền chung Châu Âu

Trước khi đổi tiền, bạn cần hiểu rõ được khái niệm và những thông tin chi tiết về đồng Euro. Dưới đây là những khái quát về đồng tiền này.

Tổng quan

Các nước liên minh châu Âu được thành lập gồm 15 thành viên từ đó họ bắt đầu giao thương nhiều hơn. Mỗi lần giao dịch như vậy thường khá khó khăn. Do chưa có một đồng tiền chung để quy đổi giữa các đất nước này. Từ năm 1999, đồng tiền chung châu Âu đã được ra đời.

Đồng tiền này được dùng cho 12/ 15 đất nước trong khu vực đó. Ngân hàng châu Âu phát hành đồng tiền châu Âu cùng với tiền nội địa khác vào năm 2002.

Ký hiệu

EURO là đồng tiền chung của các nước châu Âu, có kí hiệu là €. Còn được gọi là đơn vị tiền tệ của liên minh châu âu. Là loại tiền được 18 nước thành viên thuộc khối Liên minh châu Âu cùng 6 nước và lãnh thổ không thuộc khối Liên minh châu Âu sử dụng.

Các loại mệnh giá

Mệnh giá tiền giấy Euro là : 5€, 10€, 20€, 50€, 100€, 200€ và 500€. Đồng tiền giấy Euro do người đàn ông nước Áo thiết kế hình chữ nhật có hai mặt. Mặt trước tờ tiền có hình của một cửa sổ và cũng có thể là phần trước của cánh cửa. Mặt sau tờ tiền giấy Euro là một chiếc cầu.

Mệnh giá tiền kim loại Euro là: 1 Cent, 2 Cent, 5 Cent, 10 Cent, 20 Cent, 50 Cent, 1 Euro và 2 Euro. 1 Euro = 100 Cent. Hầu hết các mệnh giá của đồng tiền Euro kim loại mặt trước được thiết kế hoàn toàn giống nhau. Mặt sau được thiết kế theo hình ảnh riêng biệt của mỗi nước.

Xem thêm:  1 Rupee Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?Tỷ Gía Cập Nhật Mới
Đồng Euro là gì? Tìm hiểu tổng quan về đồng tiền chung Châu Âu
Đồng Euro là gì? Tìm hiểu tổng quan về đồng tiền chung Châu Âu

1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Ở tùy thời điểm khác nhau, tỷ giá này sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Hiện tại, để trả lời cho câu hỏi 1 triệu euro quy đổi ra bao nhiêu tiền Việt. Đáp án chính là:

1 triệu Euro= 25.960.740.000 VND.

1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tỷ giá đồng tiền chung Châu Âu?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá của một đồng tiền. Trong đó tỷ giá đối hoái sẽ chịu tác động nhiều nhất từ kinh tế và chính trị. Cụ thể như sau:

 • Lạm phát xuất hiện, ở nước mà có giá cả hàng hóa leo thang, người mua sẽ giảm và dẫn đến giá trị của đồng tiền cũng mất giá.
 • Khi các ngân hàng nhà nước có sự thay đổi về lãi suất cũng làm ảnh hưởng về tỷ giá. Nếu lãi suất được thắt chặt, tín dụng sẽ tăng thì tỷ giá đồng tiền đó cũng được tăng theo. Ngược lại nếu lãi suất leo thang thì tỷ giá đồng tiền sẽ giảm theo.
 • Ảnh hưởng của cán cân thanh toán. Khi tỷ giá đồng tiền chỉ lạm phát. Nếu cán cân thanh toán của quốc gia đó dương và ngược lại tỷ giá đồng tiền giữ nguyên, thì cán cân thanh toán của nước đó âm.
 • Khi nước mà có sức cạnh tranh tốt trên thị trường quốc tế thì tỷ giá đồng tiền đó tăng và ngược lại thì tỷ giá đồng tiền đó sẽ giảm
 • Giá cả của các mặt hàng đều tăng cao
 • Sự ảnh hưởng của chính trị và chiến tranh hoặc do thiên tai gây ra.
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tỷ giá đồng tiền chung Châu Âu?
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tỷ giá đồng tiền chung Châu Âu?

Giới thiệu ứng dụng hỗ trợ đổi từ đồng Euro sang VND

Việc đổi từ đồng Euro sang tiền Việt rất phổ biến trong khoảng thời gian này. Dưới đây là những địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo để đổi tiền.

Xem thêm:  1 Tỷ Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

My Currency Converter & Rates

Đây là ứng dụng hỗ trợ đổi tiền hàng đầu hiện nay. Thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và thao tác cũng rất nhanh gọn. Ứng dụng này có thể quy đổi hơn 100 loại tiền của các quốc gia khác nhau. Bạn có thể tải ứng dụng này theo hệ điều hành phù hợp như iOS hoặc Android.

All Currency Converter

All Currency Converter (iOS hoặc Android) Công cụ hỗ trợ đổi tiền chuẩn xác nhất trên điện thoại hiện nay. Bạn được bảo mật tối đa về thông tin cá nhân. Nguồn dữ liệu về tỷ giá của hệ thống chuẩn xác, chính xác cực cao.

Ứng dụng đổi được 160 tỷ giá tiền tệ của các nước. Đưa ra cho bạn những gợi ý đổi tiền thuận lợi nhất.

Currency Converter & Exchange

Những bạn dùng điện thoại iOS có thể tham khảo ứng dụng này. Tra cứu thông tin nhanh chóng, linh hoạt. Tỷ giá được cập nhật mỗi giờ. Tra cứu thông tin được miễn phí hoàn toàn. Hệ thống cũng gợi ý cho bạn cách đổi tiền có lợi nhất.

Easy Currency Converter

Easy Currency Converter (iOS hoặc Android) ứng dụng có cho mình những tính năng vượt trội nhất. Việc tra cứu thông tin tỷ giá được thực hiện cực nhanh. Kết quả trả về chính xác. Người dùng cũng có thể nhập trực tiếp số tiền muốn quy đổi sang. Hệ thống sẽ tính toán, phân tích và đưa lại thông tin nhanh nhất.

Giới thiệu ứng dụng hỗ trợ đổi từ đồng Euro sang VND
Giới thiệu ứng dụng hỗ trợ đổi từ đồng Euro sang VND

Kinh nghiệm đổi 1 triệu Euro ra tiền Việt

Bạn muốn thực hiện đổi tiền Euro sang tiền Việt nhanh chóng, thuận lợi cần lưu ý đến nhiều vấn đề. Điển hình như sau:

 • Nắm chắc tỷ giá mua, tỷ giá bán, tỷ giá thay đổi thường xuyên.
 • Theo dõi biến động của tỷ giá Euro trong khoảng thời gian bạn có nhu cầu đổi tiền.
 • Bạn có thể tham khảo giá của các ngân hàng hoặc các địa chỉ đổi tiền uy tín trong khu vực của mình.
 • Với những khoản tiền đổi lớn, cần chứng minh được tài chính của bản thân.
 • Khi đổi tiền tại ngân hàng, cần có hộ chiếu, thông tin chuẩn bị nhập cảnh vào châu Âu.
Xem thêm:  1 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Tỷ Giá Mới Nhất
Kinh nghiệm đổi 1 triệu Euro ra tiền Việt
Kinh nghiệm đổi 1 triệu Euro ra tiền Việt

Xem thêm: 1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt?

Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài việc quan tâm tới 1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt còn nhiều vấn đề khác. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp được chuyên trang cập nhật và chia sẻ:

Chi phí đổi 1 triệu Euro sang tiền Việt là bao nhiêu?

Chi phí đổi 1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt được tính dựa vào số tiền bạn đổi. Thông thường, đổi tiền càng nhiều thì phí đổi tiền sẽ được ưu đãi nhiều hơn.

Mỗi một địa chỉ đổi tiền sẽ cho bạn một mức phí đổi khác nhau. Trước khi đổi, bạn nên khảo sát giá thị trường. Trung bình, mỗi lần quy đổi như vậy sẽ mất từ 0.5-1% tổng giá trị tiền.

Một số câu hỏi thường gặp
Một số câu hỏi thường gặp

Đổi 1 triệu Euro ra tiền Việt ở đâu uy tín?

Đổi 1 triệu Euro ra tiền Việt cần tìm đến địa chỉ uy tín. Dưới đây là những thông tin cụ thể bạn nên tham khảo:

 • Sân bay của các nước thuộc liên minh châu Âu.
 • Ngân hàng thương mại: Các ngân hàng hàng đầu như VCB, Techcombank, VP Bank, Vietinbank thường có phí đổi ngoại tệ khá hấp dẫn.
 • Các tiệm vàng, cửa hàng bán trang sức được cung cấp giấy phép đổi ngoại tệ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến 1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc xung quanh đồng tiền này, hãy liên hệ với chúng tôi. Chuyên trang sẽ mang lại cho bạn tư vấn hữu ích cùng nội dung chính xác nhất.

Jhonny Nguyễn

Jhonny Nguyễn quản trị website: https://brt.org.vn/ - Web cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng bổ ích và đáng tin cậy dành cho mọi độc giả đã theo dõi chúng tôi.
Back to top button