Kiến thức tài chính

1 Sen Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

Sen là 1 trong những đơn vị đo lường tiền tệ tại Nhật Bản. Đồng Sen thường được sử dụng phổ biến trong các cuộc mua bán ở đất nước Nhật Bản. Vì vậy, những ai chưa từng đến Nhật sẽ không biết Sen là gì, và 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm về đồng tiền của Nhật.

Đồng sen là gì? Tìm hiểu đồng tiền sen Nhật Bản.

Tiền của Nhật Bản được xem là một trong những đơn vị tiền tệ tương đối có giá trị, khi chuyển đổi sang tiền khác, chính vì thế mà tiền của Nhật Bản trên thị trường tiền tệ vẫn giữ giá ổn định.

1 Sen là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản và có giá trị cao hơn đồng yên, và thấp hơn đồng man. Sen được lưu hành trong các hoạt động trao đổi thường ngày.

Đồng sen Nhật
Đồng sen Nhật

1 sen Nhật bằng quy đổi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

Như chúng ta đã biết 1 sen Nhật sẽ tương đương 1000 yên khi đổi sang tiền Việt. Cụ thể, giá 1 sen Nhật sẽ tương đương với 1000 yên khi đôi sang tiền Việt. So với tỷ giá hiện tại, 1 yên Nhật bằng 164,27 VND.

Vậy, 1 sen Nhật = 1000 yên, tức có giá trị khoảng 164.270 VND.

1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tùy vào những đồng sen lớn hơn mà giá trị của chúng sẽ khác nhau. Bạn có thể tính được giá trị của nó trên thị trường Việt Nam bằng bao nhiêu và ngược lại. Mức giá này không cố định, chúng thay đổi khác nhau theo giá trị trên thị trường biến động theo thời gian.

Đổi sen Nhật sang tiền Việt ở đâu an toàn, uy tín?

Bạn thắc mắc không biết đổi tiền ở đâu? Bạn có nhu cầu đổi đồng ngoại tệ này sang tiền Việt Nam. Bạn có thể thực hiện giao dịch tại các địa điểm tham khảo bên dưới đây:

 • Tại ngân hàng: Đổi tiền sen Nhật sang tiền Việt nơi uy tín nhất, an toàn nhất là ngân hàng. Tại đây, bạn cần cung cấp các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh số tiền là hợp pháp. Sau đó, giao dịch viên sẽ tiến hành đổi theo nhu cầu khách hàng.
 • Tại tiệm vàng: Nhiều khách hàng chọn đến đây đổi tiền để tiết kiệm thời gian. Để không phải thực hiện những thủ tục, tài liệu giấy tờ phức tạp như ở ngân hàng. Tuy nhiên, đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng ẩn chứa rất nhiều rủi ro về các tính hợp pháp, và tỷ giá với thị trường. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi giao dịch trực tiếp ở đây.
Xem thêm:  1 Đô Sing Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay?
Khách hàng nên tìm đến địa chỉ đổi tiền uy tín để giao dịch nhanh chóng, thuận tiện
Khách hàng nên tìm đến địa chỉ đổi tiền uy tín để giao dịch nhanh chóng, thuận tiện
 • Những cửa hàng chuyên đổi tiền Nhật: Thường các địa điểm này chỉ có ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Nếu bạn đang ở Hà Nội thì có thể đến phố Hà Trung đổi tiền sen Nhật sang tiền Việt. Nếu bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, thì có thể đổi tại các địa chỉ như: đường Lê Thánh Tôn (Quận 1) và đường Lê Văn Sỹ (Quận 3) để thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, những địa điểm đổi tiền tại đây thường là bất hợp pháp. Các cửa hàng chưa được cấp phép đổi tiền, cũng như đây là hoạt động giao dịch trái phép.

Cập nhật bảng tỷ giá đồng sen Nhật Bản của các ngân hàng hôm nay.

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có tỷ giá hối đoái khác nhau. Vậy nên, chúng tôi gửi tới bạn các tỷ giá đồng sen Nhật Bản của các ngân hàng khác nhau như:

Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển khoản ABBank 160 đ 161 đ 170 đ 170 đ ACB 162 đ 163 đ 168 đ 168 đ Agribank 163 đ 164 đ 167 đ Bảo Việt 161 đ 171 đ BIDV 161 đ 162 đ 169 đ CBBank 162 đ 163 đ 168 đ Đông Á 161 đ 164 đ 168 đ 167 đ Eximbank 162 đ 162 đ 167 đ GPBank 163 đ HDBank 163 đ 164 đ 168 đ Hong Leong 161 đ 162 đ 168 đ HSBC 161 đ 162 đ 168 đ 168 đ Indovina 161 đ 163 đ 167 đ Kiên Long 160 đ 162 đ 168 đ Liên Việt 163 đ 167 đ MSB 163 đ 161 đ 169 đ 169 đ MB 159 đ 161 đ 170 đ 170 đ

Xem thêm:  1 Đô Úc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Tỷ Giá Hôm Nay

Một số lưu ý khi đổi tiền sen Nhật Bản.

Để đảm bảo cho quá trình đổi tiền sen an toàn, chất lượng. Bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Bạn cần tìm hiểu 1 sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt ngay tại thời điểm quy đổi và so sánh trên thị trường. Tùy vào từng địa chỉ khác nhau mà mà có tỷ giá chênh lệch khác nhau.
 • Do nhu cầu khách hàng ngày càng tăng nên có nhiều địa chỉ quy đổi. Vì vậy, bạn cần chọn nơi uy tín để tiến hành đổi tiền, vừa tránh được việc nhận tiền giả hoặc bị vi phạm pháp luật.
 • Nếu bạn thực hiện đổi tiền ở ngân hàng, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD, vé máy bay hay bất kỳ các giấy tờ khác.
 • 1 sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thay đổi thường xuyên theo ngày. Nếu bạn không cập nhật liên tục, sẽ khó nắm bắt được sự chênh giá mới nhất của đồng ngoại tệ.
 • Ngoài ra, 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam còn thay đổi theo ngày và từng ngân hàng cũng như địa chỉ đổi đồng ngoại tệ. Vì thế, bạn phải cập nhật tỷ giá theo thời điểm hiện tại để có tỷ giá chính xác nhất.
Khách hàng cần lưu ý nhiều vấn đề khi đổi 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt
Khách hàng cần lưu ý nhiều vấn đề khi đổi 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt

Một số câu hỏi thường gặp

Khi thực hiện đổi tiền sen Nhật sang tiền Việt có rất nhiều thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi được khách hàng hỏi nhiều nhất. Bạn nên tìm hiểu ngay để biết thêm:

Quy đổi tiền Sen sang mệnh giá một số đơn vị tiền tệ khác

Do mệnh giá sen Nhật được quy đổi dựa vào đồng Yên trên thị trường. Thị trường tiền tệ cũng luôn biến đổi từng ngày. Nên tỷ giá 1 sen Nhật, quy đổi ra các đơn vị tiền tệ khác có tỷ giá khác. Như 1 JPY = 9,0009 KRW hay 1 USD = 146,45 JPY.

Xem thêm:  Cập Nhật Tỷ Giá Hôm Nay: 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

1 triệu sen bằng bao nhiêu tiền việt?

So với tỷ giá hiện tại 1 sen Nhật tương đương với 1.000 yên Nhật. Thị trường tỷ giá hiện tại, 1 yên Nhật bằng 164,27 VND. Nghĩa là 1 sen Nhật bằng 164,27 VND. 1 triệu sen = 1.000.000.000 Yên = 164.270.000.000 VND.

Ứng dụng online nào hỗ trợ quy đổi mệnh giá tiền sen sang VND?

Có nhiều ứng dụng online hỗ trợ đổi tiền mệnh giá sen sang VND. Bạn nên tham khảo ngay những gợi ý dưới đây để chủ động hơn:

 • Trang quy đổi tiền tệ của MSN: https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D
 • Trang web cập nhật tỷ giá liên tục của ngân hàng Nhà nước Việt Nam: https://www.sbv.gov.vn/TyGia/faces/TyGia.jspx?_afrLoop=14274243189172034&_afrWindowMode=0&_adf.ctrl-state=tvm7qql13_4
 • Trang web hỗ trợ khách hàng quy đổi ra tiền tệ của Coin Mill: https://vi.coinmill.com/
 • Trang web quy đổi giá tiền tệ nhanh chóng của Exchange – Rate.Org: https://vn.exchange-rates.org/converter

Chi phí đổi sen Nhật sang tiền Việt là bao nhiêu?

Chi phí đổi sen Nhật sang tiền Việt thông thường dao động từ 1 đến 2% giá trị của giao dịch đổi tiền. Nếu khách hàng chuyển đổi số tiền nhỏ thì mức phí giao dịch này không đáng kể. Nếu là giao dịch là các giá trị lớn, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng. Tại đây, bạn chỉ cần chi trả với mức thu phí nhỏ nhất.

Mặt khác, phí đổi sen Nhật sang tiền Việt còn tùy thuộc vào nơi giao dịch, giá trị giao dịch. Vì thế, trước khi thực hiện việc này bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chủ động trong mọi vấn đề.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt? Đồng thời, cung cấp thêm cho bạn một số thông tin khi chuyển đổi tiền tệ khác. Qua bài viết này, hy vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Jhonny Nguyễn

Jhonny Nguyễn quản trị website: https://brt.org.vn/ - Web cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng bổ ích và đáng tin cậy dành cho mọi độc giả đã theo dõi chúng tôi.
Back to top button