Kiến thức tài chính

1 Rúp Nga Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Tỷ Giá Hôm Nay

1 rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đang thu hút được nhiều sự quan tâm sau khi chiến tranh Nga và Ukraine xảy ra. Với thời kỳ hội nhập như hiện nay, việc đổi ngoại tệ không còn quá xa lạ với mọi người. Và tỷ giá chính là vấn đề nhiều người theo dõi và cập nhật hàng ngày. Để đáp ứng được thắc mắc của mọi người thì bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn thông tin mới nhất về tỷ giá 1 rúp Nga bằng bao nhiêu tiền.

Rúp Nga là gì? Tìm hiểu về đồng rúp của Nga

Sau khi Liên Xô tan rã vào năm 1991, một vùng tiền tệ chung được thành lập trong khu vực Cộng đồng các Quốc gia Độc lập và các quốc gia xung quanh gọi là “vùng rúp”. Và đến ngày 14 tháng 7 năm 1992, Đồng Rúp Nga chính thức ra đời.

Những khái niệm cơ bản về đồng Rúp Nga
Những khái niệm cơ bản về đồng Rúp Nga

Đồng rúp Nga còn được gọi đơn giản là rúp. Ký hiệu là ₽ và mã ISO 4217 là RUB tuy nhiên trước năm 1998 ký hiệu là RUR. Đây là đơn vị tiền tệ của Liên bang Nga cùng các nước cộng hòa tự trị bao gồm Abkhazia, Nam Ossetia, DPR và LPR.

Các loại mệnh giá của đồng Rúp

Hiện tại, đồng tiền này không bất kỳ một biểu tượng chính thức nào. Mặc dù biểu tượng руб chính là biểu tượng được sử dụng phổ biến. Đã có nhiều biểu tượng được đề xuất gồm “РР” (ký hiệu kirin cho “RR”), một chữ “R” cùng hai dấu gạch ngang hay một chữ “Р” cùng một dấu gạch ngang. Đồng Rúp Nga hiện đang lưu hành phổ biến với 2 dạng hình thức là tiền xu và tiền giấy:

Hai loại tiền được sử dụng phổ biến tại Nga
Hai loại tiền được sử dụng phổ biến tại Nga

Tiền giấy

Về tiền giấy hiện tại Nga đang sử dụng 8 loại mệnh giá khác nhau. Bao gồm ₽5 , ₽10 , ₽50 , ₽100 , ₽500 , ₽1000 , ₽2000 và ₽5000.

Xem thêm:  Bạc 925 Là Gì? Bí Quyết Làm Sáng Bạc 925 Như Mới

Tiền xu

Tương tự với tiền giấy, tiền xu hiện tại cũng có 8 mệnh giá. Gồm 1к , 5к , 10к , 50к , ₽1 , ₽2 , ₽5 và ₽10.

1 rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá các cặp tiền trên thị trường tài chính thường xuyên biến động theo thời gian. Vậy nên tùy vào thời điểm bạn tra cứu tỷ giá 1 rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ khác nhau. Theo cập nhật mới nhất hôm nay ngày 1/09/2023 tỷ giá của cặp tiền này như sau:

1 RUB = 245,82 Việt Nam Đồng

Tỷ giá hiện tại của cặp tiền Rúp và Việt Nam Đồng
Tỷ giá hiện tại của cặp tiền Rúp và Việt Nam Đồng

Nên quy đổi Rúp sang tiền Việt ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm để quy đổi 1 rúp nga ra tiền Việt như ngân hàng, đại lý,…Tuy nhiên Ngân hàng là nơi uy tín nhất bởi tỷ giá niêm yết hàng ngày. Đặc biệt, khách hàng có thể tránh được hành vi lừa đảo tiền giả. Dẫu vậy, nhưng khi đổi ngoại tệ tại ngân hàng thì bạn cần xuất trình các giấy tờ liên quan để quy đổi.

Địa điểm trao đổi tiền Rúp uy tín
Địa điểm trao đổi tiền Rúp uy tín

Cập nhật bảng tỷ giá đồng rúp của các ngân hàng hôm nay.

Khách hàng quan tâm sẽ theo dõi các biến động tỷ giá của cặp tiền này hàng ngày. Dưới đây là bảng tỷ giá mua bán tại các ngân hàng.

Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt BIDV 226 đ 290 đ TPB 305 đ Vietcombank 240 đ 266 đ VRB 200 đ 234 đ 261 đ

Bảng quy đổi cặp tiền tệ Rúp và VNĐ

Kinh nghiệm đổi tiền rúp sang tiền Việt an toàn

Trong quá trình quy đổi tiền rúp, bạn mong muốn tối đa hóa giá trị và tiết kiệm chi phí cùng với sự an toàn. Hãy chú ý một số vấn đề khi thực hiện trao đổi dưới đây:

Xem thêm:  1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?Tỷ Giá Hôm Nay
Một số điểm chú ý khi trao đổi tiền tệ
Một số điểm chú ý khi trao đổi tiền tệ
  • Khi đổi ngoại tệ thì tỷ giá chính là vấn đề quan trọng nhất. Vậy nên bạn cần tham khảo tỷ giá của rúp nga ngay tại thời điểm chuyển đổi tại các địa điểm quy đổi. Từ đó có thể nắm bắt thời cơ và chọn được thời gian quy đổi thích hợp nhất.
  • Bạn cũng cần lưu ý tỷ giá ở mỗi địa điểm khảo giá sẽ khác nhau. Có những địa điểm sẽ có ưu thế cho bạn về phía bán, có nơi thích hợp hơn để mua. Do đó bạn cần tra cứu hết các tỷ giá ở những nơi bạn chọn, so sánh. Sau đó đến để chuyển đổi nhằm tìm được mức giá có lợi cho bản thân mình.
  • Không phải bất cứ cơ sở nào cũng được cho phép đổi ngoại tệ. Vì vậy khi có nhu cầu đổi tiền, bạn nên đến các ngân hàng để thực hiện. Ở đây bạn sẽ được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi và hạn chế tình trạng lừa đảo.

Xem thêm: 1 Rupee bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Một số câu hỏi thường gặp

Đối với những khách hàng mới họ sẽ có rất nhiều điểm nghi vấn cũng như các câu hỏi. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Những vướng mắc của khách hàng trong quá trình quy đổi
Những vướng mắc của khách hàng trong quá trình quy đổi

Có thể phân biệt đồng rúp thật giả bằng cách nào?

Khách hàng có thể phân biệt tiền thật tiền giả thông qua độ sắc nét và màu sắc. Cụ thể như sau:

  • Độ sắc nét: Giống như bất kỳ đồng xu nào ngày nay, đồng Rupee sẽ luôn có một mức độ sắc nét nào đó. Chỉ có giấy chất lượng cao và tiền giả không sử dụng công nghệ in tiên tiến mới nhất mới có chi tiết sắc nét. Hãy cẩn thận, những tờ tiền giả trông không có thông số rõ ràng, chúng khá mơ hồ và không có đánh giá. Đặc biệt, kích thước thật và kích thước của đồng Rupee giả không chính xác.
  • Độ rõ nét: Tiền thật sử dụng công nghệ in mới nhất. Giữ tiền dưới ánh sáng và màu sắc của tiền sẽ thay đổi.
  • Màu sắc của tờ tiền: tờ tiền giả cũng có thể được xác định bằng màu sắc. Tất cả các hình ảnh khác đều sắc nét và rõ ràng, ngoại trừ những hình ảnh được in trên tiền thật. Đã qua tay bao người dùng, nhưng đồng tiền nào bạc cũng chẳng hoen ố.
Xem thêm:  Nhẫn Bạc Nữ Giá Bao Nhiêu Trên Thị Trường Hiện Nay?

Có thể đổi tiền rúp ở nước ngoài không?

Tất nhiên là có. Khách hàng có thể đổi tiền Rup tại các máy đổi tiền tự động, đại lý hoặc các quầy rút tiền. Bên cạnh đó, nếu không biết có thể nhờ hướng dẫn viên giúp đỡ.

Quy đổi đồng rúp Nga sang mệnh giá một số đơn vị tiền tệ khác

Sau cuộc chiến tranh với Ukraine , đồng rúp Nga đã bị mất giá tương đối. Vậy tỷ giá quy đổi rúp Nga sang các đồng tiền khác hiện nay là bao nhiêu? Mọi người có thể xem dưới đây:

1 RUB = 0,01022 USD

1 RUB = 0,0743 CNY

1 RUB = 0,008092 GBP

Chi phí dịch vụ đổi từ đồng rúp Nga sang tiền Việt là bao nhiêu?

Hiện nay tại các ngân hàng hoặc các địa điểm quy đổi sẽ có chi phí dịch vụ khác nhau. Các hệ thống ngân hàng có mức phí trong khoảng 1-3%. Trong khi tại các đại lý, chợ đen mức phí có thể cao hơn khá nhiều.

Qua bài viết, chúng tôi đã làm rõ những thắc mắc về 1 rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Khách hàng mới quy đổi hoặc có quan tâm đến cặp tiền này có thể đọc và nghiên cứu thêm.

Jhonny Nguyễn

Jhonny Nguyễn quản trị website: https://brt.org.vn/ - Web cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng bổ ích và đáng tin cậy dành cho mọi độc giả đã theo dõi chúng tôi.
Back to top button