Kiến thức tài chính

1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt đang được quan tâm bởi các cá nhân, nhà đầu tư. Vậy tỷ giá chuyển đổi từ Đài tệ (TWD) sang Việt Nam đồng (VND) tại các ngân hàng lớn của nước ta hiện đang là bao nhiêu? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được tình hình biến động tỷ giá.

Đài tệ là gì? Tìm hiểu về đồng tiền của Đài Loan

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có một đồng tiền tệ riêng và Đài Loan cũng vậy. Nhiều người vẫn không biết người dân ở nước này dùng loại tiền nào? Hay làm sao để có thể sử dụng được loại tiền tệ ấy, cũng như cách thức đổi tiền. Dưới đây trang sẽ giải đáp cho bạn khúc mắc này:

Tân Đài Tệ là đồng tiền tệ được sử dụng phổ biến ở Đài Loan (kí hiệu: TW, TWN). Tân Đài Tệ hay còn được gọi với tên khác là Đài Tệ. Ký hiệu hay được sử dụng là TWD, có thể được viết NT$, NTD, và NT. Tân Đài Tệ được chia nhỏ thành 100 cents.

Thông tin cơ bản về Đài tệ
Thông tin cơ bản về Đài tệ

TWD hay còn gọi là đô la Đài loan, được phát hành lần đầu tiên bởi ngân hàng năm 1949. Đồng tiền này gồm 2 loại: tiền giấy và tiền kim loại. Bởi sự đa dạng này mà mang đến sự tiện ích cho người dùng. Đặc biệt tiền đài loan 100 và 1000 là các mệnh giá tiền hay được sử dụng nhất cho người mới sinh sống tại đây.

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

Cặp tiền tệ liên tục thay đổi giá trị của chúng để đáp ứng với những biến động liên tục trên thị trường tài chính. Theo cập nhật mới nhất về tỷ giá giữa 1 Đài tệ và Việt Nam Đồng hiện tại:

1 TWD = 754,02 VND

Với tỷ giá hiện tại 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
Với tỷ giá hiện tại 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Quy đổi Đài tệ sang tiền Việt ở đâu uy tín?

Để đổi Đài tệ sang tiền Việt có nhiều địa chỉ đáng tin cậy. Một trong số đó phải kể đến như:

 • Ngân hàng: Hiện tại chính phủ đã có chính sách ngăn cấm việc mua bán ngoại tệ tự do. Vì vậy ngân hàng là sự lựa chọn an toàn hàng đầu cho bạn. Đổi tiền tại đây, bạn sẽ cần các giấy tờ chứng minh ra nước ngoài như vé máy bay,visa…Điều này gây ra một số bất tiện, tốn thời gian của khách hàng.
 • Ngoài ra bạn có thể đổi Đài tệ tại các tiệm vàng. Đổi tiền ở ngoài bạn sẽ không cần phải cung cấp bất kỳ giấy tờ thủ tục nào. Giúp tiết kiệm về mặt thời gian cho bạn. Tuy nhiên, tỷ giá cũng sẽ cao hơn tại các ngân hàng.
Xem thêm:  1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?Tỷ Giá Hôm Nay

Mặc dù vậy, không phải tất cả cửa hàng tiệm vàng nào cũng có giấy phép trao đổi ngoại tệ. Vì vậy sẽ rất rủi ro cho khách hàng nếu không may gặp phải trường hợp lừa đảo.

Những nơi quy đổi Đài tệ sang tiền Việt Nam uy tín
Những nơi quy đổi Đài tệ sang tiền Việt Nam uy tín

Cập nhật thêm: 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt?

Cập nhật bảng tỷ giá đài tệ của các ngân hàng hôm nay

Dưới đây, trang sẽ cung cấp cho bạn bảng tỷ giá khi trao đổi Đài tệ sang tiền Việt. Khách hàng nên xem xét kỹ để có thể bán với mức giá cao và mua với giá rẻ.

Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển khoản ACB 774 đ BIDV 682 đ 824 đ Indovina 750 đ 815 đ Kiên Long MSB 672 đ 685 đ 837 đ 826 đ Sacombank 700 đ 915 đ TPB 797 đ

Bảng tỷ giá niêm yết trong ngày tại các Ngân hàng

Một số lưu ý khi đổi tiền Đài tệ Đài Loan

Việc đổi tiền Đài Loan hiện nay không khó, quy trình đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên các bạn mới hãy chú ý một số điểm dưới đây:

 • Bạn hãy khảo sát tỷ giá tại các địa điểm đổi tiền tệ trước khi thực hiện trao đổi mua bán. Có như vậy mới đảm bảo có mức giá có lợi cho bản thân mình.
 • Tuyệt đối không giao dịch tại các tiệm vàng “chui”, không có uy tín. Khi mua tại đây, khách hàng dễ bị lừa và không đảm bảo an toàn.
 • Hãy chuẩn bị sẵn những loại giấy tờ để quá trình diễn ra thuận lợi, tránh mất thời gian. Đổi tiền tại ngân hàng sẽ có một mức phí nhất định.
 • Hạn chế đổi tiền tại sân bay bởi vì so với các địa điểm khác thì mức phí ở đây sẽ cao hơn rất nhiều.
Xem thêm:  Cập Nhật Tỷ Giá Hôm Nay: 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?
Những lưu ý khi mua bán Đài tệ
Những lưu ý khi mua bán Đài tệ

Một số câu hỏi thường gặp

Đối với những khách hàng mới mua bán đồng tiền này sẽ còn rất nhiều khúc mắc. Dưới đây, trang sẽ giải đáp giúp mọi người một vài vấn đề.

Những vấn đề thắc mắc của khách hàng khi đổi Đài tệ
Những vấn đề thắc mắc của khách hàng khi đổi Đài tệ

Quy đổi Đài tệ sang mệnh giá một số đơn vị tiền tệ khác

Như đã nêu bên trên bạn đã nắm được 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Tỷ giá quy đổi của Đài tệ sang tiền Việt Nam tương đối thấp. Vậy so với các đồng tiền tệ khác như Euro, Bảng Anh, Đô la Mỹ. 1 Đài tệ có tỷ giá như thế nào ?

Theo cập nhật mới nhất vào ngày 1/09/2023, tỷ giá Đài tệ là:

 • 1 TWD = 0,02902 Euro.
 • 1 TWD = 0,02483 Bảng Anh.
 • 1 TWD = 0,03133 USD.

Đổi tiền tại Đài Loan được hay không?

Có, tại Đài Loan, sẽ có các ngân hàng hay các quầy dịch vụ để đổi tiền. Ngoài ra bạn có thể mang theo thẻ đến cây ATM để rút tiền. Tại sân bay hoặc khách sạn cũng có các dịch vụ này tuy nhiên phí hoa hồng đổi tiền sẽ rất cao. Vì thế bạn nên hạn chế đổi tiền tại những địa điểm như này.

Chi phí dịch vụ đổi từ tiền Đài sang tiền Việt là bao nhiêu?

Hiện nay mỗi địa điểm đổi tiền sẽ có áp dụng mức phí khác nhau. Ví dụ như ở một số ngân hàng:

 • Vietcombank: 2,5%
 • Vietinbank: 1,82%
 • Vpbank: 3,3%
 • Sacombank: 2,5%
 • Tpbank: 1,8-2,5%

Qua bài viết, khách hàng cũng nắm được quy đổi 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Hãy đọc thật kỹ các vấn đề trang đề cập để tránh được các rủi ro không đáng có.

Xem thêm:  Mỹ Ký Là Gì? Kinh Nghiệm Và Điều Cần Biết Khi Mua Mỹ Ký

Jhonny Nguyễn

Jhonny Nguyễn quản trị website: https://brt.org.vn/ - Web cung cấp kiến thức về tài chính, ngân hàng bổ ích và đáng tin cậy dành cho mọi độc giả đã theo dõi chúng tôi.
Back to top button