Thời sự tối 13/01/2018: Hải đoàn 129 QCHQ "Vươn khơi" đón Tết, bảo vệ chủ quyền biển đảo

Thứ Bảy, 13/01/2018, 19:20 [GMT+7]
.

 

     Những ngày này, cảng Hải đoàn 129, quân chủng Hải Quân sôi động với công tác chuẩn bị cho chuyến đi biển dài ngày làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển và cũng là đón cái Tết nơi trùng khơi. Cán bộ-chiến sỹ đơn vị - biết rõ phải xa gia đình, phải đối mặt với thời tiết-khí hậu – vào dịp tết nguyên đán thường khắc nghiệt hơn ngày thường gấp nhiều lần, nhưng vẫn sẵn sàng tâm thế hoàn thành nhiệm vụ.  

    Dịp tết Mậu Tuất 2018, Hải đoàn 129 cử 3 tàu đi làm nhiệm vụ trên biển. Ngoài các nhu yếu phẩm, thực phẩm để phục vụ cho chuyến công tác dài ngày, các tàu còn vận chuyển thêm nhiều hàng hóa cho các đơn vị trực thuộc đang làm nhiệm vụ trên biển. Từng bó rau, đến cọng hành, trái ớt…được cán bộ-chiến sỹ gói gém, bao bọc cẩn thận để hạn chế đến mức thấp nhất rau quả bị giập-héo trước khi được chế biến cho bửa ăn của đồng đội giữa biển khơi.  

    Những chuyến tàu “vươn khơi” vào dịp giáp Tết của cán bộ, chiến sỹ Hải đoàn 129 luôn mang một ý nghĩa đặc biệt: vui xuân không quên nhiệm vụ và mang hơi ấm của đất liền ra biển-đảo. Những chuyến tàu còn khẳng định: chủ quyền biển đảo và sự bình yên cho nhân dân vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về luôn được cán bộ-chiến sỹ lực lượng hải quân Việt Nam đặt lên hàng đầu và luôn được thực  hiện xuyên suốt với quyết tâm cao nhất.