Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
KH-CN-MT 
Biên phòng cửa khẩu cảng BR-VT thực hiện hiệu quả thủ tục biên phòng điện tử
05-05-2017 16:01

Thủ tục biên phòng điện tử cảng biển được thực hiện thí điểm tại Biên phòng cửa khẩu Bà Rịa-Vũng Tàu từ giữa năm 2014. 

Qua gần 3 năm triển khai, thủ tục này đã phát huy hiệu quả, mang lại nhiều tiện ích cho các DN kinh doanh cảng biển, xuất nhập khẩu, lữ hành, chủ tàu, đại lý tàu biển; đồng thời góp phần bảo đảm an ninh chính trị, giữ vững chủ quyền quốc gia. 

 Từ gần 3 năm nay, các công ty đại lý hàng hải, người làm thủ tục khai báo cho tàu nhập, xuất, quá cảnh, chuyển cảng có thể thực hiện ở bất cứ đâu qua cổng thông tin điện tử của Biên phòng cửa khẩu cảng BR-VT. Trong vòng 1 giờ, nếu hồ sơ đó hợp lệ sẽ được xác báo hoàn thành thủ tục dù con tàu đó còn đang hành trình trên biển, chưa vào đến cảng. Ngay khi cập cảng, tàu thuyền được phép làm hàng ngay, không phải tới văn phòng cảng vụ để làm thủ tục như trước đây, gây lãng phí thời gian.

Đối với doanh nghiệp cảng, việc thực hiện thủ tục biên phòng điện tử cảng đã giúp rút ngắn thời gian tàu neo đậu tại cảng, góp phần giải phóng hàng hóa cho doanh nghiệp cảng, thu hút được nhiều tàu vào làm hàng, và nhiều chi phí khác.

Ông Đinh Hoài Nam, nhân viên Đại lý Công ty Cổ phần Đại lý Vận tải SAFI: "Làm thủ tục điện tử này đã rút ngắn được nửa thời gian. Ngày trước chưa áp dụng thì phải chờ hồ sơ để cầm về, làm thủ tục rất lâu. Thái độ của cán bộ biên phòng cũng rất hòa đồng. Đối với doanh nghiệp thì thấy rất thuận lợi. Nếu được, sau này có thể triển khai tất cả đều là thủ tục điện tử, không cần giấy tờ nữa."

Đối với Biên phòng cửa khẩu cảng, thủ tục biên phòng điện tử cảng biển đã giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục, giảm đáng kể nhân lực, cán bộ làm thủ tục, không phải triển khai các tổ công tác trực tại các văn phòng cảng vụ.

Trung tá Trần Văn Bảng, Đội trưởng Đội thủ tục Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu:" Đội của chúng tôi đã quán triệt tinh thần thái độ làm việc phải khoa học; giao tiếp chuẩn mực. Từ khâu tiếp nhận hồ sơ bản thân mỗi cán bộ chiến sỹ tỷ mỹ, nhiệt tình hướng dẫn cho người khai báo."

Từ khi thực hiện thủ tục BPĐTCB đến nay, Biên phòng cửa khẩu cảng BR-VT đã làm thủ tục nhập, xuất, quá cảnh cho gần 22 ngàn lượt chuyến tàu, với hơn 413 ngàn lượt thuyền viên, gần 8 ngàn lượt hành khách và  hơn 138 triệu tấn hàng. Đơn vị cũng đã làm thủ tục và bảo vệ an toàn cho 328 lượt chuyến tàu khách du lịch xuất nhập cảnh và chuyển cảng với hơn 300 ngàn lượt thuyền viên và hơn 700 ngàn lượt hành khách. Đơn vị đã cấp hơn 113 ngàn thị thực nhập, xuất cảnh các loại, gần 90 ngàn thẻ đi bờ.

Trung tá Lê Văn Sáng, Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng BR-VT: "Hiện nay ngoài triển khai biên phòng điện tử, chúng tôi đang từng bước triển khai tiếp thị thực điện tử. Việc này đòi hỏi cán bộ chiến sỹ phải thường trực 24/24. Ngoài việc đầu từ trang thiết bị, chúng tôi cũng rất quan tâm đến đội ngũ cán bộ chiến sỹ, quy trình công tác, làm sao để trong thời gian tới việc triển khai biên phòng điện tử và thị thực điện tử được nhanh nhất."  

Thủ tục biên phòng điện tử cảng biển đã giúp Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ động nắm chắc tình hình người, phương tiện, hành khách, hàng hóa nhập, xuất, quá cảnh trên địa bàn, từ đó chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát cũng như các biện pháp biên phòng khác. Ngoài ra, thủ tục biên phòng điện tử giúp Bộ đội biên phòng dễ dàng lưu trữ hồ sơ tài liệu, tra cứu hồ sơ tàu thuyền cũng như tra cứu đối tượng quản lý nghiệp vụ được dễ dàng, thuận tiện, chính xác hơn.

   Phúc Lộc
Các tin khác
 • Ngày Ipv6 Việt Nam 2017(05/05/2017 15:21)
 • Kiểm tra công tác quản lý và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp tại Công ty TNHH Lê Chính(28/04/2017 14:31)
 • VNPT Vinaphone ra mắt dịch vụ Vinaphone 4G tại BR-VT(28/04/2017 14:15)
 • Hội thảo khoa học- công nghệ về thiết bị phục vụ hội nghị trực tuyến(28/04/2017 11:59)
 • Toàn tỉnh mới chỉ có 7/29 đơn vị đấu nối vào hệ thống quan trắc tự động(26/04/2017 17:29)
 • Toàn tỉnh mới chỉ có 7/29 đơn vị đấu nối vào hệ thống quan trắc tự động(26/04/2017 17:27)
 • Busadco, chủ động phương án chống ngập úng(26/04/2017 17:25)
 • BRVT lập KH phòng ngừa, cải thiện, khắc phục ô nhiễm tại các điểm nóng về môi trường trên địa bàn tỉnh năm 2017(26/04/2017 12:18)
 • Samsung đặt mục tiêu kết nối IoT cho mọi sản phẩm(23/04/2017 05:33)
 • Thử nghiệm robot giao đồ ăn tại Mỹ(23/04/2017 05:32)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 90605519
  Đang Online: 72
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân