Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
Xã hội 
Màn hình cảm ứng giúp tiết học thêm sống động, dễ hiểu
15-05-2017 11:14

Ngày nay việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy đã dần trở nên phổ biến đối với các trường học.

Ngoài việc sử dụng máy chiếu như một công cụ hỗ trợ giảng dạy, học tập, mới đây, để tiếp tục hiện đại hóa phương thức giảng dạy, được UBND tỉnh phê duyệt và đầu tư kinh phí, Sở GD-ĐT đã trang bị thí điểm màn hình cảm ứng cho 100% các lớp học tại 3 trường: THPT Vũng Tàu, THPT Châu Thành tại Tp Bà Rịa, THPT Trần Văn Quan tại huyện Long Điền với tổng số 107 máy.

Đến nay, sau hơn 1 học kỳ sử dụng, màn hình cảm ứng đang mang lại cho cả giáo viên và học sinh những tiết học bổ ích và thú vị.               

Ghi nhận tại trường THPT Vũng Tàu- một trong 3 đơn vị được trang bị màn hình cảm ứng. Sau khi 45 màn hình cảm ứng được lắp đặt hoàn thiện tại 45 lớp, các giáo viên của trường được Sở GD-ĐT và đơn vị cung ứng màn hình cảm ứng tập huấn hướng dẫn cách sử dụng cơ bản. Theo sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, hầu hết giáo viên các bộ môn đều đã sử dụng màn hình cảm ứng  trong một số tiết dạy của mình.

Thầy Nguyễn Thế Hợi - Phó hiệu trưởng trường THPT Vũng Tàu: Trường chúng tôi đã được Sở giáo dục và Ủy ban nhân dân tỉnh trang bị đồ dùng dạy học là màn hình cảm ứng. Đó thì là một kinh phí rất lớn, tạo điều kiện cho trường, chúng tôi đã chỉ đạo các tổ chuyên môn cùng nhau san sẻ chuẩn bị các giáo án của từng tiết dạy, xem thử bài nào sẽ sử dụng về công nghệ này tốt, hợp lý....

Cô Lê Đoan Trang - Giáo viên Trường THPT Vũng Tàu:  Được trang bị cho mỗi lớp một màn hình cảm ứng như vậy, bản thân tôi rất phấn khởi. Là giáo viên dạy môn Sinh Học, đặc thù cần sử dụng rất nhiều hình ảnh, phim, sơ đồ. Các học sinh cũng cảm thấy hứng thú và tiếp thu bài học tốt hơn.

Học với màn hình cảm ứng, người học đóng vai trò trung tâm theo đúng nghĩa, giáo viên chỉ là người trợ giúp và hướng dẫn. Học sinh chủ động tham gia vào các bài học, các em có thể tự điều khiển màn hình để làm bài tập thực hành, tự kiểm tra kết quả để được hiệu quả cao nhất cho mỗi bài học.

Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị giáo dục hiện đại này, giáo viên  không còn phải tốn nhiều thời gian và công sức soạn bài giảng. Mỗi bài giảng thực hiện trên màn hình cảm ứng đem đến cho học sinh những kiến thức sinh động, trực quan, dễ hiểu, nhớ lâu, tạo ấn tượng mạnh, làm cho học sinh thấy hào  hứng hơn khi tham gia học tập.

Khi được học với màn hình cảm ứng mới này thì việc học tụi em cảm thấy dễ dàng hơn. Ví dụ như môn Toán Tuổi em có thể vẽ hình trên màn hình đó mà không cần phải vẽ vào bảng mất thời gian. Đối với môn Lý, môn Hóa thì tụi em được coi những thí nghiệm những bài học rất bổ ích mà trước đây tụi em chưa từng được học. Việc học em cảm thấy dễ dàng và bổ ích và rất là lý thú..

Em Nguyễn Thị Thảo Trang - Học sinh THPT Vũng Tàu: Theo con thấy thì khi học với màn hình cảm ứng này việc học của chúng con được tiếp thu dễ dàng hơn vì nó giúp cho bọn em cảm thấy thú vị hơn với tiết học thông qua các hình ảnh hoặc video về thí nghiệm và các hình ảnh mô phỏng không gian ba chiều về toán học và chúng em cũng có thể xem các video clip về những môn lịch sử hoặc giáo dục công dân nên em cảm thấy rất là thú vị.”.

Mặc dù đã áp dụng cho tất cả các môn học, tuy nhiên, hiện nay, đa số giáo viên chỉ mới sử dụng và làm quen ở những thao tác và tính năng cơ bản. Đối với các tính năng nâng cao, phần lớn giáo viên còn bở ngỡ, lúng túng. Do đó, chưa phát huy hết công năng mà màn hình cảm ứng có thể mang lại. Vì vậy,  việc sử dụng màn hình cảm ứng trong các bài giảng sao cho hiệu quả nhất vẫn đang được lãnh đạo và giáo viên của các trường bàn thảo và rút kinh nghiệm.

Thời gian tới, Sở GD-ĐT tổ chức các lớp tập huấn cho giáo viên nâng cao các kỹ năng thực hành ứng dụng khi thực hiện bài giảng với màn hình cảm ứng.

Thanh Hoài
Các tin khác
 • Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới(15/05/2017 11:03)
 • Nhiều hoạt động trong ngày hội Gia đình Việt Nam 2017(15/05/2017 10:27)
 • Trung tâm y tế huyện Long Điền hướng tới phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn(15/05/2017 09:53)
 • Vẫn còn 03 trường tiểu học trên địa bàn huyện Xuyên Mộc chưa thể dạy tiếng Anh(15/05/2017 09:48)
 • Hiệu quả từ mô hình bán trú ở Côn Đảo(15/05/2017 09:30)
 • Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp(14/05/2017 10:31)
 • Xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành: áp lực trường lớp bậc mầm non(14/05/2017 08:32)
 • Kiểm tra ATVSLĐ-PCCN tại Công ty Cảng dịch vụ dầu khí(14/05/2017 08:01)
 • Đoàn liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra tại huyện Xuyên Mộc(14/05/2017 07:59)
 • Áp lực của bệnh nhân không BHYT khi viện phí tăng(14/05/2017 07:58)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 90671039
  Đang Online: 80
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân