Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
Xã hội 
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
12-05-2017 09:33

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Công Thương, Phòng PC 64 - Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC vừa hoàn tất công tác kiểm tra các hoạt động liên quan đến công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp; Công tác đảm bảo an ninh trật tự, PCCC, công tác huấn luyện về kỹ thuật an toàn, tiêu hủy tang vật, công tác ghi chép, lưu chứng từ…tại Công ty cổ phần VLXD DIC, Công ty cổ phần Phước Hòa Fico, Công ty TNHH Lê Chính và Công ty cổ phần Thành Chí.

Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã thực hiện khá tốt công tác quản lý sử dụng vật liệu nổ công nghiệp như: bổ nhiệm và phân công nhiệm vụ thực hiện, thành lập tổ, đội trực tiếp có liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn. Trước khi tiến hành nổ mìn các đơn vị đều lập thiết kế nổ mìn và hộ chiếu nổ mìn theo đúng quy định và mẫu hướng dẫn của Bộ Công Thương; hộ chiếu nổ mìn thể hiện đầy đủ các thông số nổ mìn như: chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật; hiệu lệnh nổ mìn; khoảng cách an toàn. Ngoài ra các DN cũng đã phân công nhân sự giám sát bãi nổ; di chuyển máy móc, thiết bị... 

Ông Lê Hoàng Mãnh – Trưởng phòng Kỹ thuật an toàn môi trường - Sở Công thương tỉnh, phó trưởng đoàn kiểm tra: "Đến thời điểm này thì các dơn vị sử dụng VLNCN trên địa bàn tỉnh chấp hành tương đối tốt các quy định của nhà nước. Bởi hầu hết các DN sử dụng nổ mìn đối với lĩnh vực khai thác khoáng sản hiện nay thì tất cả cac1 đơn vị này đều thông qua 1 đơn vị nổ mìn là Cty TNHH MTV hóa chất mỏ Nam bộ. Đây là công ty 100% vốn nhà nước để thực hiện việc nổ mìn. Đây là DN chuyên thực hiện trong lĩnh vực này nên chấp hành tốt các quy định của nhà nước."

Là DN duy nhất trong tỉnh vừa thực hiện sản xuất kinh doanh vừa làm công tác tự nổ mìn, Công ty cổ phần Phước Hòa FiCo luôn thực hiện tốt việc quản lý vật liệu nổ công nghiệp. Hiện, công ty được phép khai thác đá tại núi Ông Trịnh, xã Tân Phước, huyện Tân Thành với diện tích mỏ khai thác là 93,4 ha; công suất khai thác là 1 triệu m³/năm. Trong quá trình khai thác, công ty có giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp số 39 do Cục Kỹ thuật An toàn và môi trường công nghiệp đến năm 2021. Qua kiểm tra, công ty có đầy đủ hồ sơ pháp lý trong công tác bảo quản, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra đoàn ghi nhận không phát sinh hoạt động bảo quản và vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp, công tác PCCC thực hiện đúng quy định.

Ông Đinh Phước Thọ - Phó tổng giám đốc Cty CP Phước Hòa FiCo: "Hiện tại công ty tự nổ mìn. Trong quá trình khai thác nổ mìn công ty luôn đảm bảo các quy định về khai thác mỏ lộ thiên. Liên quan  đến việc quản lý sử dụng  VLNCN thì những người có liên quan đều có đầy đủ các chứng chỉ như thợ nổ mìn, chỉ huy nổ mìn cũng như các huấn luyện an toàn do Bộ công thương cấp. Thứ hai là về công tác PCCC thì định kỳ công ty cũng đã thực hiện đầy đủ các quy định về PCCC ANTT thiết lập các phương án diễn tập, huấn luyện định kỳ… "

Kiểm tra tại Công ty TNHH Lê Chính – huyện Đất Đỏ, đoàn ghi nhận dù không trực tiếp nổ mìn, nhưng công ty vẫn thực hiện tốt việc giám sát  Công ty TNHH MTV công nghiệp hóa chất mỏ Đông Nam Bộ trong khâu nổ mìn.

Ông Nguyễn Tài Thiện – Giám đốc điều hành mỏ - Công ty TNHH Lê Chính : "Liên quan đến VLNCN thì công ty chúng tôi cũng đã làm việc với đơn vị MICCO làm hết tất cả các công việc. Về liên quan đến VLNCN chúng tôi chỉ việc lưu hồ sơ và giám sát việc nổ mìn từ đầu đến cuối buổi quy trình nổ mìn.

Tính đến thời điểm kiểm tra, mặc dù chưa có đơn vị nào để xảy ra tai nạn lao động, mất cắp vật liệu nổ hoặc cháy nổ tại nơi thi công, nơi bảo quản, nhưng để thực hiện tốt hơn công tác này, đoàn kiểm tra yêu cầu các công ty cần thực hiện tốt công tác tập huấn, vận dụng tốt các quy định về bảo quản và sử dụng vật liệu nổ như đo điện trở, kiểm tra chất lượng thuốc nổ, đảm bảo tính an toàn cao trong phương án nổ mìn...Ngoài ra, các DN cũng cần tăng công tác kiểm tra và có sự phối hợp tốt với đơn vị thực hiện nổ mìn.

Xuân Thủy
Các tin khác
 • Phân luồng học sinh để tránh lãng phí về đào tạo(12/05/2017 09:17)
 • Việt Nam sản xuất thành công vắc xin sởi - rubella(11/05/2017 11:25)
 • Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết(11/05/2017 10:00)
 • Hội thảo sáng kiến và giải pháp hữu ích, triển khai nghiên cứu khoa học về cấp cứu và phục hồi chức năng sớm đột quỵ không can thiệp(09/05/2017 05:38)
 • Nhiều khó khăn ở Trung tâm xã hội tỉnh(08/05/2017 10:41)
 • Phát động Tháng hành động về An toàn Vệ sinh lao động lần thứ nhất(08/05/2017 10:38)
 • Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018(05/05/2017 16:42)
 • Ấm lòng tủ quần áo từ thiện(05/05/2017 16:39)
 • Cảnh báo nhiều bệnh nhân nhập viện do bị rắn cắn(05/05/2017 16:27)
 • 73% các trường hợp tử vong do các bệnh không lây nhiễm(05/05/2017 16:25)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 90620110
  Đang Online: 75
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân