Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
Tiêu điểm 
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
15-05-2017 10:24

Đổi mới hoạt động của các phong trào đội sao cho các phong trào này luôn giữ được những ý nghĩa giáo dục tốt đẹp với thiếu niên nhi đồng là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Hội đồng Đội Trung ương.

Vậy làm thế nào để phong trào kế hoạch nhỏ nói riêng, các phong trào đội nói chung có sức hấp dẫn, lan tỏa và giữ được những ý nghĩa giáo dục tốt đẹp của mình? Cuộc trao đổi sau đây giữa phóng viên truyền hình thông tấn với anh Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương sẽ làm rõ hơn vấn đề này

 PV: Thưa anh, 76 năm Đội TNTP trưởng thành và phát triển, nhiều phong trào của Đội đã có tác dụng giáo dục thanh thiếu nhi, tạo sự lan tỏa rộng khắp trong xã hội. Xin anh cho biết những phong trào thiếu nhi đó đang được nhân lên và phát huy như thế nào thời gian qua?

Anh Nguyễn Long Hải- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương: Phong trào đội đã tổ chức trong 76 năm qua thì đã để lại nhiều dấu ấn trong các thế hệ thiếu nhi. Có những phong trào xuyên suốt như phong trào thiếu nhi làm theo lời Bác. Ngoài ra trong những thời kỳ khác nhau, lại có những sáng kiến cho phù hợp hấp dẫn như công tác Trần Quốc Toản,  Kế hoạch nhỏ, Áo lụa tặng bà hay nghìn việc tốt. Những phong trào này đều có khởi phát từ các cơ sở đội và nhân rộng ra phạm vi cả nước.


PV: Thưa anh, 1 số ý kiến cho rằng trải qua thời gian, một số phong trào đã không phát huy được hết ý nghĩa của mình, mà dần trở nên mang tính hình thức, điển hình là phong trào kế hoạch nhỏ. Anh có bình luận gì về điều này?


 Anh Nguyễn Long Hải- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương: Nhiều thế hệ thiếu nhi đánh giá phong trào kế hoạch nhỏ có ý nghĩa tích cực. Tuy nhiên, đúng như một số cơ quan báo chí, phụ huynh phản ánh. Phong trào kế hoạch nhỏ ở Tp phải khác nông thôn, ở khu vực miền núi phải khác đô thi, không thể có một cách duy nhất, không thể nơi nào cũng cùng cách thu gom giấy phế liệu, vỏ lon bia.... Nếu cách làm máy móc như vậy có thể dẫn đến cách làm không phù hợp, gây khó cho các em. Một khía cạnh nữa là có thể khi triển khai phong trào một số cơ sở mong muốn thanh tích tốt nên áp đặt chỉ tiêu hoặc đề ra một cách nặng nề,. Hội Đồng đội TW đã có văn bản thường xuyên, giao ban nhắc nhở các cơ sở đội.


 PV: Vậy trong thời gian tới, Đoàn TNCS HCM, Hội Đồng đội Trung ương có những giải pháp gì để đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng?


 Anh Nguyễn Long Hải- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương: Tính chất của các phong trào luôn hướng tới mục tiêu giáo dục, chúng tôi cũng thường xuyên có trao đổi với các cơ sở đội, giáo viên tổng phụ trách là trong việc đứng ra hướng dẫn tổ chức phong trào cho các em thì không được quá nặng nề về thành tích, cách làm rập khuôn máy móc, Và đổi mới cách làm, luôn phải quán triệt phong trào để giáo dục, chứ không phải là quan trọng các em làm đc bao nhiêu công trình, thành tích.


 Vâng, xin trân trọng cảm ơn anh!

Các tin khác
 • Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử(15/05/2017 09:34)
 • Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp(14/05/2017 10:31)
 • Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi(14/05/2017 07:53)
 • QL 51 - điểm nóng về TNGT(12/05/2017 16:10)
 • BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp(12/05/2017 09:33)
 • Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018(05/05/2017 16:42)
 • Ấm lòng tủ quần áo từ thiện(05/05/2017 16:39)
 • Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động(01/05/2017 13:20)
 • Ứng dụng công nghệ cao – hướng đi tất yếu của nông nghiệp BR-VT(01/05/2017 10:45)
 • BRVT thiếu lao động nghề may(01/05/2017 10:42)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 90670899
  Đang Online: 79
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân