Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
Pháp luật 
Lạm dụng thanh tra gây khó cho doanh nghiệp
14-05-2017 08:28

Một năm, doanh nghiệp giao thông BOT này phải tiếp tới gần 10 đoàn từ thanh tra, rồi tới kiểm toán, thanh tra các Bộ xây dựng, kế hoạch đầu tư, tài chính, thanh tra liên ngành… chưa kể các đợt kiểm tra không chính thức với nội dung gần như nhau. Có thời điểm thanh tra giao thông, kiểm toán, xây dựng... cùng tiến hành kiểm tra, thanh tra về định mức đơn giá, xây dựng cơ bản…  

 Ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành” như bộ gt thì thanh tra xây dựng cơ bản, xây dựng thì thanh tra định mức, đơn giá, kiểm toán kiểm tra tổng thể nhưng cuối cùng đều giống nhau. Đoàn này vào kiểm tra thì đoàn kia cũng nối tiếp mà vẫn công việc như vậy.

Công tác thanh, kiểm tra, giám sát có vai trò đặc biệt quan trọng nhằm kịp thời phát hiện, xử lý và ngăn chặn những sai phạm, mang lại hiệu quả giám sát, quản lý nhưng theo Hiệp hội vận tải TP Hà Nội, thực tế đã xảy ra tình trạng lạm dụng thanh tra, thậm chí có đoàn chỉ cần “rung chuông”DN mà không cần phải đến thanh tra.

Ông Bùi Danh Liên – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội”Thời gian vừa qua có sự lạm dụng thanh tra chuyên ngành. Tôi không muốn nêu đích danh nhưng hiện tượng rất cụ thể không cần thanh tra nữa mà chỉ cần rung chuông để DN mang phong bì lên nộp để chốn được thanh tra. Thanh tra về dù các anh không đòi hỏi, không gợi ý nhưng về phía đơn vị bị thanh tra phải lót tay nên ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập doanh nghiệp

Chỉ ra nguyên nhân khiến nội dung kiểm tra chồng chéo, trùng lặp, đại diện một Ban quản lý dự án của ngành GTVT cho rằng, hầu như các đoàn thanh tra không xây dựng kế hoạch thanh tra chi tiết, không có sự trao đổi thông tin giữa các đoàn nhưng khi tiến hành thanh tra thì lại rất cụ thể, chi tiết, gây khó cho các đơn vị bị thanh tra.

 Ông Lưu Việt Khoa - Phó Tổng giám đốc Ban QLDA 2” Nếu không xây dựng được kế hoạch cụ thể, chi tiết cho sự phối hợp với các cơ quan thanh tra với nhau dẫn đến nội dung chồng chéo, kế hoạch thanh tra kiểm toán phải xây dựng chi tiết, tránh nội dung trùng lặp. Cũng cần phải trao đổi thông tin giữa các cơ quan thanh tra, có cơ sở dữ liệu để phục vụ cho các đoàn thanh tran khi có kế hoạch kiểm tra

Để tạo điều kiện cho DN phát triển, nhiều ý kiến cho rằng mỗi năm chỉ nên có một đoàn thanh tra liên ngành và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả thanh tra.

Ông Lưu Việt Khoa - Phó Tổng giám đốc Ban QLDA 2” Nếu có điều kiện thì nên thành lập thanh tra chuyên ngành, một dự án có đầy đủ các đơn vị có người làm trưởng đoàn…. Và khi có kết luận rồi thì nội dung sẽ thống nhất, tránh thanh tra các bộ khách không thanh tra lại nữa.

Mỗi đợt thanh tra thường kéo dài cả tháng, thậm chí nhiều tháng. Có thời điểm doanh nghiệp tiếp đoàn thanh tra này chưa xong, đoàn khác đã vào. Theo nhiều doanh nghiệp, việc  tiếp các đoàn thanh tra, kiểm tra đã chiếm quá nhiều thời gian kinh doanh của doanh nghiệp./.

TTXVN
Các tin khác
 • Khởi tố vụ án mua bán ma túy đá tổng hợp(14/05/2017 07:42)
 • QL 51 - điểm nóng về TNGT(12/05/2017 16:10)
 • Đoàn giám sát việc công khai kết luận thanh tra của UBTW MTTQVN làm việc với tỉnh BRVT(12/05/2017 09:56)
 • Khó xử lý sai phạm trong sử dụng đất(11/05/2017 11:33)
 • Tân Thành BRVT, xe tải và xe đầu kéo đụng nhau, hai người tử vong(09/05/2017 05:43)
 • Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh BRVT kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Bà Rịa(05/05/2017 16:11)
 • Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh kiểm tra tại TP Bà Rịa(05/05/2017 16:10)
 • 5 tháng đầu năm 2017, huyện Xuyên Mộc giảm TNGT(05/05/2017 10:29)
 • BR-VT: Gia tăng TNGT dịp lễ 30/4(04/05/2017 12:21)
 • Công an huyện Xuyên Mộc tăng cường lực lượng bảo đảm ATGT dịp lễ 30.4 và 1.5(01/05/2017 13:32)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 90671071
  Đang Online: 82
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân