Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
ĐH đảng bộ tỉnh BR-VT lần VI 
Phát biểu khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh BR-VT khóa VI của đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Tỉnh ủy BR-VT
22-10-2015 12:25

Sáng ngày 22/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh BR-VT khóa VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã long trọng khai mạc. Brt.vn xin giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy BR-VT.

 Kính thưa đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị , Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể của Trung ương!

Kính thưa Đoàn chủ tịch Đại hội!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ!

Kính thưa các đồng chí lão thành cách mạng; các Mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động!

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa toàn thể đại biểu Đại hội!

Hôm nay, trong không khí phấn khởi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong cả nước sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020.  

Đại hội nhiệt liệt chào mừng đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, ngành của Trung ương về dự và chỉ đạo Đại hội. Sự có mặt của các đồng chí thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là sự cổ vũ to lớn cho sự thành công của Đại hội.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng và chân thành cám ơn các đồng chí lão thành cách mạng; các Mẹ Việt Nam anh hùng; các Anh hùng lực lượng vũ trang; Anh hùng lao động; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, các đồng chí nguyên là Đặc khu ủy viên, Tỉnh ủy viên các thời kỳ; các đại biểu đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các sở, ban, ngành của tỉnh về dự Đại hội.

   Đại hội nồng nhiệt chào đón các đồng chí đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, đài phát thanh, truyền hình Trung ương, các tỉnh bạn và địa phương đến dự và đưa tin về Đại hội.

Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, tôi xin nhiệt liệt chào mừng 348 đại biểu chính thức, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ và sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng bộ về dự Đại hội.

Kính thưa Đại hội!

Với tinh thần hết sức cầu thị, trong nhiều tháng qua, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá V đã tổ chức lấy ý kiếp góp ý rộng rãi vào Báo cáo Chính trị trình Đại hội. Ngoài việc tổng hợp, tiếp thu ý kiến thảo luận, góp ý tại đại hội đảng bộ trực thuộc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các bộ, ban, ngành, viện nghiên cứu của Trung ương và tổ chức 12 cuộc hội thảo, với sự tham gia của nhiều cán bộ, đảng viên đương chức và nghỉ hưu; đại diện các tầng lớp nhân dân, các tôn giáo. Đặc biệt hội thảo đã mời các chuyên gia đầu ngành thuộc các lĩnh vực liên quan đến định hướng phát triển của tỉnh tham dự, đóng góp ý kiến.

Ngày 17/9/2015, dưới sự chủ trì của đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Tổ công tác của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu. Ban Thường vụ Tỉnh ủy được nghe và tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp quý báu của đồng chí Chủ tịch Nước và các đồng chí trong Tổ công tác, các đồng chí lãnh đạo đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, bổ sung cho các văn kiện trình Đại hội.

Tại Đại hội này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị; xin nhiệt liệt hoan nghênh và cám ơn các bộ, ban, ngành Trung ương; các tổ chức đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; và đông đảo cán bộ, đảng viên, trí thức, các tầng lớp nhân dân đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, đầy trách nhiệm vào dự thảo Báo cáo Chính trị của Đại hội. Xin nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tầng lớp nhân dân đã có các phong trào thi đua, các công trình, sản phẩm lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội.

Kính thưa Đại hội!

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V được triển khai thực hiện trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới và kinh tế trong nước; tình hình Biển Đông diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh, đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành quả quan trọng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức phần lớn các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ V đề ra. Kinh tế phát triển đúng hướng; thu ngân sách hàng năm đều vượt kế hoạch, đóng góp lớn cho ngân sách quốc gia. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có bước tiến bộ; chất lượng cuộc sống của nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh. Quốc phòng, an ninh được củng cố vững chắc. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Chỉ thị 10 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đáp ứng được yêu cầu nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Những kết quả trên cũng đã đóng góp tích cực vào kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng. 

Thành quả đạt được là cơ bản, song chúng ta vẫn còn 15/71 chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội V đề ra chưa hoàn thành; một số lĩnh vực phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh; cải cách hành chính chưa đạt yêu cầu; văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục chưa theo kịp tốc độ phát triển kinh tế; công tác xây dựng Đảng, chính quyền còn nhiều vấn đề phải tiếp tục nỗ lực khắc phục; hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể tuy có nhiều cố gắng, nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới.

Trên tinh thần đó, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI có nhiệm vụ nghiêm túc tổng kết, đánh giá toàn diện, sâu sắc kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ V; thẳng thắn chỉ rõ nguyên nhân chủ quan của những hạn chế, khuyết điểm, rút ra kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Trên cơ sở phân tích, dự báo những biến động của tình hình thế giới, trong nước và khu vực có tác động đến sự vận động và phát triển của tỉnh; bám sát sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, vận dụng vào tình hình thực tiễn của tỉnh để xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2015-2020, xây dựng, phát triển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch.

Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá VI, là tập thể thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, đủ sức lãnh đạo thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ. Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, gồm những đồng chí tiêu biểu cho ý chí và sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng bộ, có khả năng đóng góp vào sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc. Đại hội phát huy trí tuệ và trách nhiệm, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá V tại Đại hội.

Để hoàn thành trọng trách hết sức quan trọng đó, đề nghị từng đại biểu nêu cao trách nhiệm chính trị, phát huy dân chủ, tích cực tham gia  đóng góp ý kiến và quyết định các vấn đề quan trọng của Đại hội; chấp hành tốt Quy chế, Nội quy Đại hội, bảo đảm Đại hội thực sự tiêu biểu cho ý chí và hành động của Đảng bộ, xứng đáng với sự tin cậy của trên 34 ngàn đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Với niềm tự hào về truyền thống vẻ vang và niềm tin vào tương lai phát triển của mảnh đất giàu tiềm năng này, thay mặt Đoàn chủ tịch, tôi tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.           

Chúc sức khoẻ các đồng chí đại biểu!

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Trân trọng cảm ơn!

 


Các tin khác
 • Bà Rịa – Vũng Tàu phát huy thế mạnh trong phát triển kinh tế(21/10/2015 14:42)
 • Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh BRVT lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 tiến hành phiên trù bị(21/10/2015 12:23)
 • Đoàn đại biểu tham dự đại hội đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ(21/10/2015 10:31)
 • Họp báo thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh BR-VT lần thứ VI (nhiệm kỳ 2015 - 2020)(19/10/2015 18:42)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 90605454
  Đang Online: 67
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân