Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
Thông tin trong ngành 
Các Đài PTTH Đông Nam Bộ tổng kết phong trào thi đua năm 2016
30-12-2016 07:53

Cần đổi mới nội dung và hình thức thể hiện cũng như tăng cường sự liên kết giữa các đài PTTH trong khu vực trong công tác tổ chức sản xuất chương trình Sức sống Miền Đông; tổ chức tập huấn theo từng lĩnh vực, từng chuyên đề; quan tâm đầu tư trang thiết bị đảm bảo thực hiện đúng lộ trình số hóa vào năm 2017….

Đài PTTH BRVT, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 7
Đây là những ý kiến của lãnh đạo Đài PTTH các tỉnh miền Đông Nam bộ đưa ra thảo luận tại Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2016 – do Đài PTTH BRVT, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 tổ chức vào sáng 29.12 tại TPVT.

 Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Trần Ngọc Thân – GĐ Đài PTTH tỉnh BRVT – Cụm trưởng cụm thi đua số 7 nhấn mạnh: Năm 2016 là năm đất nước có nhiều sự kiện quan trọng và sôi động. Điều này đã tác động sâu rộng đến từng khu vực và từng địa phương, trong đó có hoạt động báo chí.

"Thực hiện nhiệm vụ thông tin tuyên truyền năm 2016, mỗi người làm báo của từng cơ quan báo chí đã có nhiều thành quả đáng tự hào nhưng cũng còn không ít dang dở…hội nghị hôm nay để mỗi đài có thể nhận diện, rút kinh nghiệm có thêm cơ sở tổ chức tốt các hoạt động phong trào thi đua năm 2017 và những năm tiếp theo".Bà Trần Ngọc Thân – GĐ Đài PTTH tỉnh BRVT – Cụm trưởng cụm thi đua số 7 nói.

Năm 2016, các Đài PTTH cụm miền Đông Nam bộ đã quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức các chương trình phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử. Ưu tiên tự sản xuất các chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, các chương trình khoa học, giáo dục, văn hóa, xã hội, phổ biến pháp luật. Xây dựng các chương trình, chuyên mục có nội dung phong phú, thiết thực. Công tác truyền dẫn, phát sóng được đảm bảo. Gắn với hoạt động chuyên môn các phong trào thi đua được phát động theo từng nội dung, từng chuyên đề. Qua đó đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong năm qua, Đài PTTH tỉnh BRVT đã có nhiều cải tiến, nâng cao chất lượng nhiều chương trình, mở mới một số chương trình, chuyên mục; thực hiện nhiều chương trình phát thanh trực tiếp... góp phần đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí của người dân.

Tại hội nghị các đại biểu đã cũng đã đưa ra một số hạn chế cần khắc phục như cần tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo theo từng chuyên đề, nội dung phù hợp với từng lĩnh vực phát thanh, truyền hình; tăng cường sự liên kết giữa các Đài cũng như đổi mới nội dung và hình thức thể hiện trong việc thực hiện chương trình Sức sống Miền Đông, các giải pháp nhằm tăng nguồn thu. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã trao đổi một số kinh nghiệm trong thực hiện lộ trình số hóa.

Bà Lê Thị Thu Nguyệt – PGĐ Đài PTTH tỉnh Tây Ninh cho rằng:"Năm 2017, chúng ta cần có sự đổi mới hơn đối với chương trình sức sống Miền Đông như đặt ra những nội dung có tính liên kết chung cho cả các tỉnh miền Đông, hoặc những vấn đề bức xúc, quan tâm chung của cụm niềm đông, và có thể là thống nhất về thời lượng cũng như số lượng cho các đài để phát sóng đồng loạt."

Ông Đào Văn Tuấn – PGĐ Đài PTTH tỉnh Đồng Nai đề nghị: "Theo tôi cần tăng tính liên kết, trong việc tổ chức sản xuất các chương trình, thì nội dung cần mang tính toàn diện hơn có thể là mời chuyên gia…."

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hà Yên – Phó Cục trưởng – Cục PTTH và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin truyền thông đánh giá cao những kết quả đạt được của Đài PTTH các tỉnh miền Đông nam bộ trong năm 2106. Đồng thời đề nghị các Đài cần bám sát, duy trì các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh đổi mới nâng cao chất lượng các chương trình phát sóng; quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ, PV, BTV...Đồng thời  ghi nhận những kiến nghị của các Đài, sẽ đưa ra các giải pháp nhằm hỗ trợ các Đài PTTH khu vực Đông Nam Bộ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Hà Yên – Phó Cục trưởng – Cục PTTH và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin truyền thông nhấn mạnh: "Về phía Bộ TTTT sẽ tăng cường việc giao lưu giữa Bộ với các Đài, đi tham quan học tập nước ngoài, hỗ trợ hướng dẫn các Đài đầu tư trang thiết bị, cũng như nội dung tuyên truyền." 

Tại hội nghị, các thành viên trong cụm đã thống nhất đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu năm 2016 cho Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Dương./.

                Xuân Thủy
Các tin khác
 • Quán triệt các Quyết định 157 của Ban Bí thư về công tác chỉ đạo, quản lý báo chí(26/12/2016 11:07)
 • BR-VT: Giao ban báo chí, xuất bản tháng 11 và định hướng tuyên truyền tháng 12 năm 2016(09/12/2016 10:29)
 • Góp ý xây dựng quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam(17/11/2016 05:23)
 • Phóng viên bị đánh: Cách gì để yên tâm tác nghiệp(11/11/2016 16:21)
 • 14 báo điện tử bị xử phạt vì đưa tin sai sự thật(08/11/2016 16:39)
 • Phổ biến Luật Báo chí năm 2016 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc(08/11/2016 05:40)
 • Trao giải cuộc thi viết “Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng” trên báo chí(08/11/2016 05:25)
 • Giao ban báo chí quý 3/2016: “Nóng” vấn đề cá chết trên sông Chà Và và máy bay rơi tại khu vực Núi Dinh(24/10/2016 10:22)
 • Đình chỉ chức vụ Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập báo Infonet(19/10/2016 16:39)
 • Thanh tra 3 cơ quan báo chí, thu hồi 10 thẻ nhà báo(06/10/2016 10:24)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 89585777
  Đang Online: 46
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân