Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
ATVSLĐ - PCCN 
Ngành điện BR-VT hưởng ứng tuần lễ ATVSLĐ- PCCN
29-03-2016 15:21

Với đặc thù là ngành nghề có nguy cơ dễ xảy ra tai nạn lạo động, nên công tác an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ- PCCN) luôn được Công ty Điện lực BR-VT đặt lên hàng đầu và được toàn thể cán bộ, công nhân viên chức- người lao động của ngành thực hiện thường xuyên.

Ảnh minh họa
 

Xác định công tác quản lý, vận hành lưới điện an toàn để phục vụ cho sản xuất kinh doanh và nhu cầu điện sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn tỉnh là nhiệm vụ trọng tâm, nên Công ty điện lực BR-VT chỉ đạo các đơn vị thường xuyên theo dõi để kịp thời phát hiện và khắc phục những vị trí có nguy cơ xảy ra tai nạn trên lưới điện.  

Anh Phan Văn Đỉnh, nhân viên Điện lực Tân Thành cho biết: “Thực hiện quy định của ngành điện, anh em chúng tôi phải luôn tuyệt đối trang bị bảo hộ lao động khi thực hiện nhiệm vụ…”

Anh Đặng Quốc Tuấn, nhân viên Điện lực Vũng Tàu chia sẻ: “Với sự trang bị đảm bảo an toàn như hiện nay, anh em yên tâm làm việc và do được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh lao động. Ai cũng ý thức được an toàn khi thực hiện nhiệm vụ là trên hết…”

Công ty Điện lực BR-VT có gần 800 người, trong đó lao động trực tiếp sản xuất hơn 600 người, lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm là 226 người. Hàng năm công ty đều tổ chức tập huấn, huấn luyện ATVSLĐ với số lượng tham là 741, số người được huấn luyện PCCC là 638 người. Hiện nay, công ty có 20 cán bộ được Cục An toàn lao động cấp giấy chứng nhận là giảng viên huấn luyện ATVSLĐ.  

Năm 2015, công ty đã lập phương án PCCC tại 10 đơn vị quản lý trong tỉnh BR-VT; tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Điện lực Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức, Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Vũng Tàu, Côn Đảo, phân xưởng cơ điện... Ngoài ra công ty tiến hành kiểm định 33/33 thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn.

Nhờ làm tốt công tác ATVSLĐ- PCCN nên từ năm 2015 đến nay, công ty không để xảy ra trường hợp nào bị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực BR-VT cho biết: “Do Đặc thù ngành điện là ngành có nguy cơ tai nạn lao động và cháy nổ cao. Do đó, trước và trong thời gian diễn ra tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ- PCCN, chúng tôi đã thành lập Ban chỉ đạo và lập chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện; huấn luyện và kiểm tra định kỳ ATVSLĐ- PCCN cho người lao động; tổ chức cho người lao động viết bài thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ- PCCN; thực hiện tổng vệ sinh các trụ sở, văn phòng, và tổ chức đo thông số môi trường lao động nơi làm việc; tổ chức khám sức khỏe định kỳ 100% cho người lao động. Với tinh thần hưởng ứng tích cực. Mục tiêu phấn đấu trong toàn Công ty Điện lực BR-VT trong năm 2016 và những năm tiếp theo không để xảy ra tai nạn lao động và cháy nổ, môi trường và điều kiện làm việc sẽ được cải thiện để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia ATVSLĐ- PCCN năm 2016, Điện lực BR-VT tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động trong công tác ATVSLĐ, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động, phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng tiến hành rà soát lực lượng làm công tác ATVSLĐ ở đơn vị để có kế hoạch đào tạo; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm không để phát sinh trên lưới điện những vị trí không đảm bảo an toàn; Chú trọng công tác huấn luyện, tuyên truyền giáo dục, sát hạch định kỳ… Đặc biệt là doanh nghiệp quan tâm đến công tác kiểm tra đột xuất hiện trường làm việc của người lao động nhằm kịp thời nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy trình, quy định kỹ thuật an toàn về vệ sinh lao động.
Anh Tuấn
Các tin khác
 • Mít tinh hưởng ứng ‘’Tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ’’(26/03/2016 15:24)
 • Thăm gia đình công nhân bị tai nạn lao động(25/03/2016 15:17)
 • Kiểm tra ATVSLĐ-PCCN tại Công ty TNHH Chang Chun Vina(24/03/2016 14:39)
 • An toàn lao động là nguyện vọng chính đáng của người lao động(23/03/2016 11:36)
 • Phát động Chiến dịch Thanh tra lao động năm 2016 trong ngành xây dựng(22/03/2016 08:51)
 • Kiểm tra ATVSLĐ-PCCN tại Công ty Giày Uy Việt và Công ty Dịch vụ khí(21/03/2016 20:08)
 • Thanh tra lao động trong lĩnh vực xây dựng khắp 63 tỉnh thành(21/03/2016 06:44)
 • Phát động Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ(21/03/2016 06:34)
 • Bộ Công Thương tổng kết công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ năm 2015(19/03/2016 07:07)
 • Kiểm tra ATLĐ-PCCN tại Công ty TNHH Posco SS Vina và Công ty TNHH Chế biến bột mì Mê Kông(18/03/2016 10:37)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 90605441
  Đang Online: 67
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân