Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
Du lịch  
BR-VT sẽ triển khai bản đồ du lịch số
16-04-2017 05:17

Thông tin về mọi ngóc ngách của BR-VT nằm gọn trong thiết bị điện tử có kết nối internet, theo đó du khách có thể tìm được chính xác bất kỳ địa điểm nào cần đến tại BRVT; DN cũng có thể mở rộng quảng bá về mình; tương tác giữa du khách và địa phương được thiết lập …. Đây là những tiện ích từ bản đồ du lịch số (BĐDLS) mà sở DL BRVT đang xây dựng và dự kiến đưa vào sử dụng thử nghiệm cuối năm nay.

Theo ý tưởng của Sở Du lịch, bản đồ du lịch số (BĐDLS) được tích hợp trên smartphone, thiết kế dựa trên nền google map. Những thông tin mà BĐDLS cung cấp cho du khách là địa điểm lưu trú, tắm biển, ăn uống, mua sắm, nhà thuốc, bệnh viện, quầy ATM, cửa hàng thời trang, di tích, thắng cảnh…


Việc xây dựng BĐDLS không những tăng cường thêm thông tin-quảng bá cho du lịch BRVT mà còn công khai tương tác cả những chia sẻ, nhận xét, phản hồi của du khách đối với mọi địa chỉ cung cấp dịch vụ.

Bạn Nguyễn Ái Như, du khách tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: Em thấy ý tưởng đó rất là hay, giúp cho khách du lịch dễ dàng hơn trong việc đi lại, có thể so sánh giá giữa các điểm khác nhau, ngoài ra, mình có thể truyền thông cho khách những nơi mới.

Không chỉ du khách mà hầu hết DN đều tỏ ra hào hứng với BĐDLS, và mong muốn chung sức cùng Sở Du lịch trong xây dựng-vận hành BĐDLS. Ngô Thị Phương, trưởng phòng kinh doanh KDL Sài Gòn-Bình Châu: «  Mình nên đưa cái đó ra càng sớm càng tốt để du khách đến BRVT người ra biết nên đi đâu, đi như thế nào, phục vụ như thế nào và giá cả ra sao cho thuận tiện. »

Ông Nguyễn Văn Khang, giám đốc KDL Hương Phong- Hồ Cốc: «  Cái bản đồ du lịch số đó giúp du khách tiếp cận nhanh và chi tiết hơn các điểm du lịch, về phía DN của mình thì ủng hộ và đề xuất được tham gia vào cái bản đồ du lịch số đó để giới thiệu mình với du khách. » 

Ông Phạm Bá Phúc, phó giám đốc công ty CP du lịch và thương mại DIC, TPVT: Ý tưởng này của Sở Du lịch theo tôi nghĩ là một ý tưởng đột phá, rất có lợi cho du lịch BRVT... tôi nghĩ điều này rất có lợi cho du khách và bên cạnh đó, các nhà cung cấp dịch vụ trong du lịch cũng rất có lợi khi tên, địa chỉ của mình được đưa vào danh sách này...

Ông Nguyễn Văn Sỹ, phó giám đốc Cty CP kinh doanh du lịch tháng 10, TPVT: «  tôi nghĩ cần thiết phải làm và nên làm thật sớm. Về phía DN chúng tôi thì sẽ tích cực hưởng ứng, cung cấp đẩy đủ các thông tin cho Sở Du lịch cập nhật vào bản đồ du lịch số và thậm chí sẵng sàng ủng hộ kinh phí để tham gia làm bản đồ này. »

Theo kết quả điều tra của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin thực hiện năm 2016, Việt Nam có khoảng 36,5 triệu người sử dụng điện thoại thông minh, chiếm trên 1/3 dân số. Các hãng điện thoại di động lớn dự báo đến cuối năm 2018, tỷ lệ thuê bao smartphone ở Việt Nam sẽ tăng lên khoảng 70% dân số. Chính vì vậy, việc triển khai bản đồ du lịch số - tích hợp trên điện thoại đi động là hướng đi đúng, cần được thúc đẩy nhanh hơn nữa nhằm tăng cường hiệu quả cho quảng bá du lịch BRVT.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch (người pb6): Để nâng hiệu quả sử dụng, Sở Du lịch cũng đề nghị UBND tỉnh cho phủ sóng wifi trên toàn tỉnh theo hướng Nhà nước đầu tư wifi ở nơi công cộng, tất nhiên do nguồn kinh phí lớn nên cũng sẽ xã hội hóa thông qua việc kết hợp vận động các DN kinh doanh dịch vụ cùng chia sẻ wifi của mình để du khách thuận tiện trong việc sử dụng bản đồ số hóa cũng như truy cập các thông tin cần thiết khác.

Vào cuối tháng 3 vừa qua, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương giao Sở Du lịch lập kế hoạch, phương án triển khai BĐDLS, bằng nguồn xã hội hóa.


Trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 2000 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và nhiều loại hình dịch vụ, nên đến hết năm 2017, Sở Du lịch cùng với các đơn vị tư vấn mới hoàn thành thu thập-xử lý thông tin vào BĐDLS. Việc cập nhật thông tin, hình ảnh mới sẽ cũng sẽ được thực hiện thường xuyên trên bản đồ.
Đức Doanh

Các tin khác
 • Du lịch dịp Quốc giỗ, dự kiến không đông khách, giá như ngày thường(05/04/2017 14:19)
 • Doanh thu du lịch của huyện Long Điền tăng 27% so với cùng kỳ(31/03/2017 16:47)
 • Xây dựng Vũng Tàu là thành phố du lịch xanh sạch đẹp(29/03/2017 10:25)
 • Sở Du lịch đề xuất tăng kinh phí xúc tiến du lịch năm 2017(21/03/2017 16:36)
 • Năm 2017 TPVT tập trung phát triển kinh tế du lịch(19/03/2017 07:42)
 • Đình thần Thắng Tam tổ chức lễ cúng Kỳ yên(17/03/2017 11:25)
 • Quý I 2017, tp. Vũng Tàu, tiếp đón và phục vụ trên 1.170 ngàn lượt khách(17/03/2017 11:22)
 • Tìm giải pháp khơi thông tiềm năng, thúc đẩy du lịch huyện Xuyên Mộc phát triển(16/03/2017 16:54)
 • Triển khai 02 dự án du lịch tại VQG Côn Đảo với kinh phí trên 1.700 tỷ đồng(14/03/2017 16:33)
 • Thuế thu trong lĩnh vực du lịch ngày càng giảm(13/03/2017 12:46)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 90670783
  Đang Online: 65
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân