Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
Du lịch  
Xây dựng Vũng Tàu là thành phố du lịch xanh sạch đẹp
29-03-2017 10:25

Thành phố Vũng Tảu được xác định là trung tâm du lịch biển của tỉnh BR-VT và khu vực Đông Nam bộ, thế nhưng một thời gian dài, Vũng Tàu chưa phát triển tương xứng với tiếm năng, ưu thế.

 


Xây dựng thành phố du lịch văn minh, là quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền TP. Vũng Tàu những năm gần đây để tạo dựng tình cảm, niềm tin của ngày càng nhiều du khách vào phố biển. Và những tiêu chí quan trọng để có được thành phố du lịch văn minh chính là “xanh- sạch- đẹp”.

Để đạt được những tiêu chí “xanh- sạch- đẹp” TP. Vũng Tàu đã và đang quyết liệt triển khai hàng loạt giả pháp: lập lại trật tự, an ninh bãi biển; làm sạch các bãi tắm; giải tỏa ghe tàu neo đậu ven biển; giải tỏa thông thoáng lòng, lề đường, phát triển mãng xanh; thu gom rác kịp thời trong thành phố mỗi ngày…

Thành quả trong xây dựng thành phố du lịch văn minh của Vũng Tàu được biểu dương tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2016 của tỉnh.

Trong công tác lập lại trật tự bãi biển, TP. Vũng Tàu đã kiên quyết không để nguời dân địa phương lẫn du khách mang thức ăn, đồ uống, đặc biệt là rượu, bia và các loại đồ uống có cồn xuống bãi biển.

Việc giải tỏa ghe tàu có công suất trên 20CV neo đậu tại khu vực Bãi Trước cũng được thành phố triển khai quyết liệt nhằm lập lại trật tự, cảnh quan, môi trường biển trong lành cho khu vực này.

Trong phát triển hạ tầng phục vụ cho du lịch, lãnh đạo thành phố đặc biệt chú trọng phát triển mãng xanh đô thị. Ngành chức năng đã tiến hành trồng những cây xanh phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng tại một số tuyến đường chính trong đô thị; đồng thời tăng cường công tác chăm sóc cây xanh trên địa bàn.

Vần đề thu gom rác được đơn vị chức năng của thành phố tăng cường, trên tinh thần không để rác trong ngày tồn đọng. Việc quản lý, giám sát lực lượng thu gom rác tại các khu vực công cộng nhằm tránh phát sinh ô nhiễm môi trường và tăng cường lực lượng thường xuyên làm vệ sinh đường phố, bãi biển cũng được tổ chức thường xuyên, chặt chẽ hơn.

Ông Thái Doãn Chính, Trưởng phòng kế hoạch, Công ty CP Dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu cho biết: “Đơn vị cũng đã bố trí đáp ứng được nhân lực thu gom vận chuyển rác của thành phố, kịp thời góp phần xây dựng TP. Vũng Tàu là thành phố du lịch xanh sạch đẹp”.

Trước khi ra quân giải tỏa thông thoáng vỉa hè, lòng đường toàn thành phố, các phường trên địa bàn đã chủ động tuyên truyền, vận động người dân tự điều chỉnh, thu dọn hàng quán, bảng hiệu lấn chiếm vĩa hè, hoặc vượt ranh giới quy định. Đến nay, thành phố đã và đang quyết liệt lập lại trật tự vỉa hè, lề đường, giải tỏa chợ tự phát; triển khai việc xây dựng tuyến đường kiểu mẫu ở các phường trung tâm nội ô.

Qua gần một năm triển khai thực hiện phong trào thi đua xây dựng thành phố du lịch văn minh, tình trạng ăn uống, xả rác tại bãi biển, công viên ở TP. Vũng Tàu giảm đáng kể, tình hình an ninh trật tự khu vực Bãi trước, Bãi sau được đảm bảo. Các bãi tắm đã thông thoáng, sạch đẹp đẹp; các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ, được du khách và nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Bà Phí Thị Nhuận, người dân TP. Vũng Tàu bộc bạch: “Sáng nào cũng đi tập thể dục qua khu vực Bãi trước. Ngày nay thành phố tiến hành dẹp dọn thì biển Bãi trước rất là sạch sẽ. Đáp ứng nhu cầu người dân”.

Anh Nguyễn Khôi , du khách TPHCM cho hay: “Sáng nay thấy các bạn trẻ đi dọn vệ sinh trên bãi biển. Đây là hành động rất là đẹp và có ý nghĩa. Mình mong đây là một điểm nhấn đẹp mà TP. Vũng Tàu nên tiếp tục làm trong thời gian tới”.

Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Xây dựng thành phố du lịch văn minh, thân thiện” cũng là nền tảng thúc đẩy kinh tế- xã hội thành phố phát triển nhanh và bền vững.
    Xuân Thủy
Các tin khác
 • Sở Du lịch đề xuất tăng kinh phí xúc tiến du lịch năm 2017(21/03/2017 16:36)
 • Năm 2017 TPVT tập trung phát triển kinh tế du lịch(19/03/2017 07:42)
 • Đình thần Thắng Tam tổ chức lễ cúng Kỳ yên(17/03/2017 11:25)
 • Quý I 2017, tp. Vũng Tàu, tiếp đón và phục vụ trên 1.170 ngàn lượt khách(17/03/2017 11:22)
 • Tìm giải pháp khơi thông tiềm năng, thúc đẩy du lịch huyện Xuyên Mộc phát triển(16/03/2017 16:54)
 • Triển khai 02 dự án du lịch tại VQG Côn Đảo với kinh phí trên 1.700 tỷ đồng(14/03/2017 16:33)
 • Thuế thu trong lĩnh vực du lịch ngày càng giảm(13/03/2017 12:46)
 • Xuyên Mộc: Triển khai nhiều dịch vụ thu hút khách mùa thấp điểm(02/03/2017 12:59)
 • BR-VT tăng cường thu hút khách du lịch bằng đường biển(27/02/2017 09:58)
 • Côn Đảo lọt Top 13 đảo du lịch bí ẩn nhất thế giới(27/02/2017 09:37)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 90605467
  Đang Online: 69
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân