Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
Biển đảo 
Đảo ngọc Côn Sơn tỏa sáng Biển Đông
02-02-2017 15:57

Nằm trên ngã tư đường biển quốc tế, được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đẹp, đậm nét hoang sơ, cùng nhiều di tích lịch sử cách mạng, Côn Đảo đang ngày càng đổi thay mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm du lịch tiêu biểu, đặc sắc của Việt Nam và thế giới, thu hút đông du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng.

 
Ảnh: BRT

Với hơn 200 km đường bờ biển, trong đó có nhiều bãi tắm đẹp, còn đậm nét hoang sơ như bãi Đất Dốc, bãi Đầm Trầu, bãi Cạnh, bãi Hòn Cau… được xếp hạng là những bãi biển chất lượng hàng đầu VN; có vườn quốc gia với 600ha rừng nguyên sinh và 14.000 ha mặt biển cùng thảm động thực vật phong phú, đa dạng – Côn Đảo có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch biển, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.


Anh Laurent – Du khách người Đức nói :“/Tôi và các bạn đến từ  Đức, đây là một hòn đảo có vẻ đẹp tự nhiên, còn rất hoang sơ và mang đậm tính lịch sử. (cắt) Trước khi đến đây chúng tôi biết rất ít về hòn đảo này, chỉ đơn thuần biết là đến là một địa điểm du lịch. Nhưng khi đến đây, tôi biết nơi đây chứa đựng nhiều dấu tích lịch sử quan trọng của Việt Nam.”

Anh Nguyễn Hoàng Phương – Du khách tham quan cũng cho rằng: “Tôi thấy phong cảnh ở đây nó hoang sơ, nó không giống như những nơi như Phú Quốc đã có những công trình hiện đại rồi, và phong cảnh ở đây rất là đẹp, tôi muốn tới đây một lần nữa.”

Một thế mạnh đặc biệt khác của Côn Đảo là hệ thống di tích lịch sử ghi đậm dấu ấn của cách mạng VN qua các thời kỳ. Đến với Côn Đảo là đến với nơi yên nghỉ của những con người con ưu tú của dân tộc – đã ngã xuống vì hoa bình-độc lập. Nhà tù Côn Đảo, Bảo tàng Côn Đảo, hiện còn lưu giữ nhiều hình ảnh, hiện vật về một thời đấu tranh kiên cường không bao giờ quên của lịch sử dân tộc ta.

Ông Sammer – Du khách người Đức nói:“/Nơi đây thực sự là một hòn đảo rất xinh đẹp với bờ biển trải dài tuyệt đẹp, cũng với đó là rất nhiều các di tích lịch sử. Mặc dù đó là những ký ức không tốt đẹp về chiến tranh, nhưng đó lại là những dấu ấn lịch sử không thể quên.”

Hiện nay cơ cấu kinh tế của huyện đảo đang chuyển dịch tích cực, tăng tỷ trọng du lịch, dịch vụ, GDP của huyện tăng bình quân trên 15% một năm.  Cơ sở hạ tầng luôn được quan tâm đầu tư, nhiều công trình được xây dựng mới như sân bay, bến cảng và hệ thống dịch vụ vận tải, bưu chính viễn thông làm cho bộ mặt huyện đảo ngày càng thay đổi rõ rệt.

Ông Nguyễn Hoàng Tùng – Bí thư Huyện ủy Côn Đảo cho biết:“Côn Đảo đang kêu gọi đầu tư tư lĩnh vực đường thủy, nghĩa là xã hội hóa tất cả các thành phần, có khả năng đầu tư cho Côn Đảo thì Côn Đảo sẵn sàng mời gọi.”

Dù lượng khách du lịch đang tăng, nhưng theo đánh giá chung, vẫn chưa tương xứng với tiềm năng du lịch của Côn Đảo. Do giao thông từ đất liền ra Côn Đảo vẫn còn cách trở, phương tiện vận chuyển hành khách ra đảo chủ yếu là máy bay và tàu thủy nhưng số chuyến còn ít, chưa đáp ứng đủ nhu cầu lượng khách ngày càng tăng. Bên cạnh đó, địa phương vẫn thiếu sản phẩm du lịch, dịch vụ giải trí, cơ sở lưu trú chất lượng chưa cao nên chưa giữ chân được du khách nhiều ngày.

Ông Nguyễn Anh Nhật – Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo cho biets thêm:“ Để thúc đẩy sự phát triển kinh tế du lịch của huyện Côn Đảo trong đó quan trọng  là cơ sở hạ tầng, kỹ thuật phục vụ cho du lịch, trong đó nhất là giải quyết bất tiện trong việc đi lại đường không cũng như đường thủy, đối với địa bàn Côn Đảo.”

Trong quy hoạch tổng thể phát triển Côn Đảo đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030, Côn Đảo xác định: sẽ trở thành đô thị du lịch sinh thái, văn hóa lịch sử tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Và để đạt được mục tiêu này, tỉnh BRVT và huyện Côn Đảo đang có những giải pháp quyết liệt trong đầu tư, thu hút đầu tư, dể Côn Đảo – đảo ngọc Côn Sơn vươn mình mạnh mẽ, theo lộ trình quy hoạch của Chính phủ. /. TTXVN
Các tin khác
 • Robert Hambleton- người khơi dậy niềm tin cho hoạt động cảng biển(02/02/2017 15:47)
 • Dự kiến cuối tháng 2-2017, cụm cảng Cái Mép- Thị Vải đón tàu siêu tải trọng lớn nhất thế giới cập cảng(01/02/2017 13:46)
 • Tháng 4-2017, các liên minh khai thác tuyến dịch vụ cập hệ thống cảng biển Cái Mép- Thị Vải sẽ sát nhập(01/02/2017 13:44)
 • Tết đầu tiên của người lính nơi đảo xa(30/01/2017 15:31)
 • Đón Tết ở Trường Sa(29/01/2017 21:07)
 • Xứng tầm cảng biển quốc tế(29/01/2017 15:35)
 • Cho những chuyến tàu vươn khơi xa(29/01/2017 12:16)
 • BRVT- đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng giao thông đường bộ(28/01/2017 23:20)
 • Tết sớm nơi đảo xa(19/01/2017 10:56)
 • Thăm, chúc tết nhà giàn DK1(05/01/2017 14:53)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 90670803
  Đang Online: 66
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân