Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
Biển đảo 
Robert Hambleton- người khơi dậy niềm tin cho hoạt động cảng biển
02-02-2017 15:47

Ảnh: BRT
Tăng trưởng đến 27% so với cùng lỳ - được ví là kỳ tích của cụm cảng Cái Mép- Thị Vải trong năm 2016. Trong thành quả này, cảng quốc tế Cái Mép, có mức tăng trưởng lên đến 80%, đạt công suất 1,2 triệu TEU hàng hóa thông qua cảng.

Để có bước tăng trưởng mang tính đột phá, lãnh đạo cảng quốc tế Cái Mép đã có những kiến nghị kịp thời, đúng hướng với quốc hội, chính phủ, Bộ GTVT và tỉnh BRVT về các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của cụm cảng Cái Mép- Thị Vải, và người luôn đi đầu là ông Robert Hambleton- tổng giám đốc cảng quốc tế Cái Mép.

Ông Robert Hambleton đảm nhận vai trò tổng giám đốc cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) từ tháng 1/2013 – thời điểm mà cụm cảng Cái Mép- Thị Vải rơi vào tình trạng: hầu hết các hãng tàu lớn trên thế giới đều cắt tuyến dịch vụ hoặc cắt giảm sản lượng.

Với kinh nghiệm tích lũy sau hơn 20 năm làm việc tại các cảng biển lớn trên thế giới: ở Hà Lan, Ai Cập, Anh… ông Robert Hambleton vẫn lạc quan về triển vọng của cảng CMIT nói riêng và cụm cảng Cái Mép- Thị Vải nói chung. Cơ sở vững chắc cho sự lạc quan này xuất phát từ ưu thế về vị trí địa lý, và tâm huyết của chính lãnh đạo địa phương.

Thông qua nhiều kênh làm việc, ông Robert Hambleton liên tục đề xuất với Quốc hội, chính phủ, các bộ, ngành và UBND tỉnh về việc giảm lệ phí ra vào cảng đối với các hãng tàu để tăng sức cạnh tranh; đề nghị CCHC trong giải quyết thủ tục hải quan; đề nghị đầu tư hạ tầng giao thông, nạo vét luồng lạch….

Những đề xuất hợp lý, có cơ sở khoa học của cá nhân Tổng giám đốc cùng Ban lãnh đạo cảng quốc tế Cái Mép đã thuyết phục được Quốc hội, chính phủ, các Bộ, ngành trung ương và sự ùng hộ của lãnh đạo tỉnh BRVT. Nhiều giải pháp tháo gỡ, khắc phục những vướng mắc, khó khăn vì thế dần được triển khai.

Năm 2013, cụm cảng Cái Mép- Thị Vải chỉ có 08 tuyến dịch vụ đến làm hàng và lượng hàng hóa thông qua toàn hệ thống đạt trên 50 triệu tấn, thì đến năm 2014 – nâng lên thành 11 tuyến dịch vụ và 58 triệu tấn hàng. Năm 2015, cụm cảng Cái Mép- Thị Vải đón 18 tuyến dịch vụ với 65 triệu tấn hàng thông qua cảng, thì đến năm 2016 – tiếp tục thành 20 tuyến dịch vụ, với 70 triệu tấn hàng hóa qua cảng.

Ông Robert Hambleton- tổng giám đốc cảng quốc tế Cái Mép nói: “Chính phủ hỗ trợ chúng tôi rất nhiều. Chính phủ đã đầu tư rất nhiều vào khu cảng nước sâu tại đây. Nếu tôi phải đưa ra một điểm được xem là trung tâm và thiết thực nhất thì đó là việc nạo vét luồng vào cảng đạt -14m ở mức thuỷ triều thấp, bởi vì kích cỡ tàu ngày càng tăng dần và đòi hỏi mớn nước sâu hơn”.

Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tràn đầy năng lượng, và đặc biệt luôn tạo điều kiện cho mọi cộng sự phát huy hết năng lực-sở trường đã tạo động lực, cảm hứng cho mọi lao động trên cảng thêm tích cực, gắn bó với công việc.

 Bù đắp cho sự nỗ lực của mọi cán bộ-công nhân viên-người lao động, CMIT – từ 06 tuyến dịch vụ quốc tế năm 2013, đến năm 2016 đã tăng lên thành 09 tuyến dịch vụ đi thẳng đến bờ đông và bờ tây nước Mỹ, đi châu Âu và Địa Trung Hải, góp phần giảm chi phí cho các nhà xuất nhập khẩu hàng hóa,

Anh Lê Hải Nam, nhân viên vận hành cảng quốc tế Cái Mép nhận xét: “Ông Robert là người rất quan tâm đến mọi người về an toàn, về môi trường làm việc, phong cách làm việc của ông khiến cho chúng tôi học hỏi rất nhiều điều, qua đó phát huy giá trị, sức lao động của mình.”

Anh Lê Ngọc Đức, nhân viên vận hành cảng quốc tế Cái Mép cho biết: “Tôi rất thần tượng Robert bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp nhưng cũng đầy tình cảm của ông, mọi người đều cố gắng làm việc để tạo nên thành công”.

Đến thời điểm này, dù cảng CMIT đã hoạt động hết công suất thiết kế, nhưng ông Robert Hambleton vẫn đang nung nấu quyết tâm gia tăng giá trị khai thác, vận hành cho cảng thông qua việc phấn đấu đưa những tàu hàng có trọng tải lớn nhất thế giới vào cập cảng; cũng là đưa CMIT nói riêng, cụm cảng Cái Mép- Thị Vải nói chung vào bản đồ hàng hải mạnh trên thế giới trong năm 2017.

Ông Robert Hambleton- tổng giám đốc cảng quốc tế Cái Mép cho biết thêm: “Có rất nhiều việc cần phải làm để đảm bảo CM-TV nói chung và cụ thể là CMIT nói riêng tiếp tục duy trì được tốc độ phát triển như vừa qua. Và 1 lần nữa, nếu tôi phải chọn ra 2 việc thì đó là: Một là nạo vét luồng có độ sâu luồng -15.5m. Thứ hai, cần phải đầu tư hơn nữa hệ thống giao thông kết nối đường bộ giữa khu cảng và TP. HCM cũng như giữa cảng và các khu công nghiệp xung quanh.”

Ông Robert Hambleton và các cộng sự đang chào đón chuyến tàu 18.000 tues của hãng tàu Maersk line cập cảng CMIT trong tháng 2/2017; và tiến tới hợp tác với các cảng lân cận nhằm tiếp tục gia tăng hiệu quả hoạt động-không chỉ của CMIT mà của cả cụm cảng Cái Mép- Thị Vải.
Đức Doanh
Các tin khác
 • Dự kiến cuối tháng 2-2017, cụm cảng Cái Mép- Thị Vải đón tàu siêu tải trọng lớn nhất thế giới cập cảng(01/02/2017 13:46)
 • Tháng 4-2017, các liên minh khai thác tuyến dịch vụ cập hệ thống cảng biển Cái Mép- Thị Vải sẽ sát nhập(01/02/2017 13:44)
 • Tết đầu tiên của người lính nơi đảo xa(30/01/2017 15:31)
 • Đón Tết ở Trường Sa(29/01/2017 21:07)
 • Xứng tầm cảng biển quốc tế(29/01/2017 15:35)
 • Cho những chuyến tàu vươn khơi xa(29/01/2017 12:16)
 • BRVT- đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng giao thông đường bộ(28/01/2017 23:20)
 • Tết sớm nơi đảo xa(19/01/2017 10:56)
 • Thăm, chúc tết nhà giàn DK1(05/01/2017 14:53)
 • Ban hành 9 văn bản quy phạm pháp luật về quản lý biển đảo(20/12/2016 15:37)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 90670778
  Đang Online: 68
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân